อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พบถุงมือคนร้ายหวังทำรถไฟตกราง อึ้งจุดนี้เกิดซ้ำครั้งที่4

ใกล้ได้ตัวมือมืดลอบวางแผ่นเหล็ก หวังให้รถไฟสายใต้ตกราง ล่าสุดตำรวจพบ "ถุงมือ" ส่งตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝง ขณะที่มีชาวบ้านเป็นพยานเห็นตอนคนร้ายก่อเหตุ อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 18.00 น.

จากกรณีเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 เม.ย.เกิดเหตุรถไฟสายใต้ประสบอุบัติเหตุชนแผ่นเหล็กที่บริเวณหลัก กม.ที่ 274 บริเวณตัดท่าข้าม ต.กุยบุรี ก่อนถึงสถานีรถไฟกุยบุรีไปทางทิศใต้ 2 กม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถไฟสปรินเตอร์สายยะลา – กรุงเทพฯ จำนวน 3 โบกี้ พ่วงกับสายสุราษฎร์ธานี - กรุงเทพฯ อีก 3 โบกี้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด ทำให้ผู้โดยสารกว่า 500 คนไม่สามารถเดินทางต่อได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ตำรวจได้นำกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณประตูปิด-เปิดคลองชลประทานบ้านหนองมะซาง หมู่ 3 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อค้นหาและตรวจสอบจุดที่คนร้ายลอบขโมยแผ่นเหล็กประตูน้ำไปวางไว้บนรางรถไฟ โดยพบถุงมือยางตกอยู่ 1 คู่ จึงส่งตรวจหาดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ขณะที่มีชาวบ้านปรากฏตัวเป็นพยานพบเห็นตอนคนร้ายก่อเหตุ ตอนนี้ถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำแล้วด้าน นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จุดดังกล่าวเมื่อเดือน ธ.ค. 60 เคยมีคนร้ายลอบนำหมอนรางรถไฟมาขวางทางรถไฟถึง 3 ครั้ง กระทั่งล่าสุดมีการนำแผ่นเหล็กมาวางไว้ ทำให้ต้องเร่งหาสาเหตุต่อไปว่าเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ผ่านมาหรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
500ชีวิตระทึกใจ!รถไฟสายใต้ ชนแผ่นเหล็กหวิดตกราง

สั่งล่าลักประตูระบายน้ำ 'จงใจ'วางขวางทำรถไฟตกราง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 499