อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

พบถุงมือคนร้ายหวังทำรถไฟตกราง อึ้งจุดนี้เกิดซ้ำครั้งที่4

ใกล้ได้ตัวมือมืดลอบวางแผ่นเหล็ก หวังให้รถไฟสายใต้ตกราง ล่าสุดตำรวจพบ "ถุงมือ" ส่งตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝง ขณะที่มีชาวบ้านเป็นพยานเห็นตอนคนร้ายก่อเหตุ อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 18.00 น.

จากกรณีเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 เม.ย.เกิดเหตุรถไฟสายใต้ประสบอุบัติเหตุชนแผ่นเหล็กที่บริเวณหลัก กม.ที่ 274 บริเวณตัดท่าข้าม ต.กุยบุรี ก่อนถึงสถานีรถไฟกุยบุรีไปทางทิศใต้ 2 กม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถไฟสปรินเตอร์สายยะลา – กรุงเทพฯ จำนวน 3 โบกี้ พ่วงกับสายสุราษฎร์ธานี - กรุงเทพฯ อีก 3 โบกี้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด ทำให้ผู้โดยสารกว่า 500 คนไม่สามารถเดินทางต่อได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ตำรวจได้นำกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณประตูปิด-เปิดคลองชลประทานบ้านหนองมะซาง หมู่ 3 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อค้นหาและตรวจสอบจุดที่คนร้ายลอบขโมยแผ่นเหล็กประตูน้ำไปวางไว้บนรางรถไฟ โดยพบถุงมือยางตกอยู่ 1 คู่ จึงส่งตรวจหาดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ขณะที่มีชาวบ้านปรากฏตัวเป็นพยานพบเห็นตอนคนร้ายก่อเหตุ ตอนนี้ถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำแล้วด้าน นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จุดดังกล่าวเมื่อเดือน ธ.ค. 60 เคยมีคนร้ายลอบนำหมอนรางรถไฟมาขวางทางรถไฟถึง 3 ครั้ง กระทั่งล่าสุดมีการนำแผ่นเหล็กมาวางไว้ ทำให้ต้องเร่งหาสาเหตุต่อไปว่าเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ผ่านมาหรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
500ชีวิตระทึกใจ!รถไฟสายใต้ ชนแผ่นเหล็กหวิดตกราง

สั่งล่าลักประตูระบายน้ำ 'จงใจ'วางขวางทำรถไฟตกราง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 500