อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

เป็นมากกว่าทัวริสต์'2สาวสวิส' เก็บขยะทะเลสมุยทุกวัน

2 สาวชาวสวิสฯเป็นมากกว่านักท่องเที่ยว เดินเก็บขยะหาดบ้าน อ.เกาะสมุย เผยชื่นชอบทะเลสมุยอยากให้สะอาด ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561 เวลา 19.02 น.


เมื่อวันที่ 27 เม.ย. นายภูมินทร์ นาคเพชรพูล กรรมการชุมชนบ้านดอนทราย และนายเทพศักดิ์ สมหวัง กรรมการชุมชนหน้าพระลาน ได้รับข้อมูลจากชาวบ้านว่ามี 2 นักท่องเที่ยวสาว เดินเก็บขยะบริเวณชายหาดบ้าน หมู่ 4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจมาก ซึ่งทั้ง 2 สาว จะใช้มือเก็บขยะที่โดนน้ำทะเลซักเข้าฝั่งอย่างไม่รังเกียจ ส่วนใหญ่ป็นพวกขยะพลาสติก โฟม และขวด

สอบถามทราบชื่อ น.ส.ฟาเบี่ยน อายุ 23 ปี และน.ส.จามิน อายุ 31 ปี ทั้งคู่สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ โดย น.ส.ฟาเบี่ยน เผยว่า ตนกับเพื่อนมาเที่ยวที่เกาะสมุยเพราะชื่นชอบมาก พบว่าในแต่ละวันจะมีขยะที่ถูกคลื่นซัดจำนวนมาก จากชายหาดที่สวยงามกลายเป็นสกปรก จึงชวนกันเดินเก็บขยะ ได้ขอถุงดำมาจากบังกาโลที่พัก เก็บไปเรื่อยๆระยะทางกว่า 5 กม. ต้องการให้ชายหาดสะอาด อย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อทะเลสมุยที่เราทั้งคู่รัก และเก็บขยะแบบนี้มาหลายวันแล้วด้าน นายภูมินทร์ และนายเทพศักดิ์ ได้ปอกมะพร้าวให้ทั้ง 2 สาวจิตใจดีได้ดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อเป็นการขอบคุณ พร้อมเผยว่า ในฐานะคนเกาะสมุยจึงรู้สึกว่าอัปอายอย่างมากที่พวกเขาเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสมุย แล้วยังต้องมาเดินเก็บขยะอีก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12.98K