อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

เซ่นปล่อยพื้นที่มี'บ่อน'! เด้ง5เสือโรงพักเมืองหนองบัวฯ

พิษจับบ่อนพนันกลางเมืองหนองบัวลำภู ผู้การจังหวัดสั่งเด้ง 5 เสือเข้ากรุ รอสอบข้อเท็จจริง ด้านโฆษกตร. วอนประชาชนแจ้งเบาะแสอบายมุข การพนัน การค้ามนุษย์ โทรศัพท์หมายเลข 1599 พุธที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.14 น.


เมื่อ วันที่ 2 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้า กรณีทหารและฝ่ายปกครองสนธิกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนันไฮโล 36 คน อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 ที่ผ่านมาว่า ได้รับรายงานจากกองบังคับการจังหวัดหนองบัวลำภูว่าทาง พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.จว.หนองบัวลำภู ได้เซ็นคำสั่งย้าย 5 นายตำรวจโรงพักเมืองหนองบัวลำภู ไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภูแล้ว ได้แก่ พ.ต.อ.ธนัช วิเสฏโฐ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู, พ.ต.ท.ศิริพงษ์ พหลชัยชูพงศ์ รองผกก.ป.(ป้องกันและปราบปราม), พ.ต.ท.มานะ ธัญญะวานิช รองผกก.สส.(สืบสวน), พ.ต.ท.สมคิด ชื่นชม สว.สส.(สืบสวน) และ พ.ต.ท.สุชาติ สุทธิภาพ สวป. นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รองผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เป็นผู้รักษาราชการแทนผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สำหรับการออกคำสั่งดังกล่าวนั้น สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ มีการปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนัน จนมีการจับกุมผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนันได้ถึง 36 คน ถือว่าเป็นข้อบกพร่องของตำรวจ ทั้งนี้ในการสืบสวนข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็ว เป็นธรรมเพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม

รองโฆษกตร. กล่าวว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับทุกพื้นที่มาตลอดในการป้องกัน ปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยหากมีหน่วยอื่น เข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าตำรวจท้องที่เกิดเหตุปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อย่างไรก็ตาม ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลย ให้มี อบายมุข การพนัน การค้ามนุษย์ และสถานบริการผิดกฎหมาย เกิดขึ้นในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง ลงเข้าไปกวดขัน จับกุม ปราบปรามในพื้นที่ที่มีการปล่อยปละละเลยให้เกิดอบายมุข และจะดำเนินการพิจาณาข้อบกพร่องในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องนั้นด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 138