อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

"ทะเลสีดำ"ของแท้ "หาดบางเสร่"วิกฤติหนัก! 

ไม่ใช่บทเพลงไพเราะ แต่เป็น "ทะเลดำ" ของจริง! หาดบางเสร่วิกฤติหนัก ทะเลเปลี่ยนเป็นสีดำหลังฝนถล่ม แถมกลิ่นเหม็นคลุ้ง สัตว์ทะเลตายไม่เหลือ ขณะที่นักท่องเที่ยวไม่กล้าเล่นน้ำ แม้แต่รายเดียว จันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.20 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณชายหาดบางเสร่ หมู่ที่ 2 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เกิดวิกฤติปัญหาน้ำเน่าเสียไหลลงสู่ทะเล ส่งผลให้น้ำทะเลเป็นสีดำตลอดแนวชายหาด กระจายรัศมีเป็นวงกว้างออกไปในทะเลประมาณ 100 เมตร มีกลิ่นเน่าเหม็น และสัตว์ทะเลตายเป็นจำนวนมาก ทำให้นักท่องเที่ยว ไม่กล้าเข้ามาพักผ่อน และลงเล่นน้ำ หวั่นได้รับเชื้อโรค และเป็นอันตรายผืนคันต่อผิวหนัง

โดยนายประสิทธิชัย เพิ่มเติมทรัพย์ อายุ 42 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นจิตอาสา และเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ซึ่งปัญหาน้ำเน่าเสียดังกล่าว เกิดขึ้นมาเมื่อประมาณ 3-4 วันก่อน เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำทะเล เกิดเป็นสีดำและส่งกลิ่นเหม็น นอกจากนี้ ยังพบว่ามีขยะปะปนมาด้วย หลังเกิดเหตุชาวบ้าน นักท่องเที่ยว และประมงชายฝั่ง ต่างได้รับผลกระทบ ไม่มีผู้ใดกล้าลงไปในทะเล เนื่องจากมีคนลงไปแล้วเกิดมีอาการเป็นผื่นคัน และมลภาวะกลิ่นที่แรงจนฉุนขึ้นจมูก เบื้อต้น ได้แจ้งไปทางฝ่ายงานเกี่ยวข้องให้มาดูแล้วแล้วตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่จนถึงเวลานี้ก็ยังไม่เห็นมีการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม มีแต่การประกาศเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ จนกว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติเท่านั้น.







คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.33K