อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ตร.ใส่เครื่องแบบท้าชก'มาร์ค พิทบูล' ร้องผบ.ตร.ช่วยจัด

"มาร์ค พิทบูล" โพสต์เฟซบุ๊กรับคำท้าตำรวจนายหนึ่งส่งข้อความมาท้าชก โดยจะสวมเครื่องแบบเต็มยศด้วย หากชกจริงขอไม่ใช้เท้า ให้เกียรติเครื่องแบบ พร้อมขอให้ "ผบ.ตร." ช่วยดำเนินการให้สมความตั้งใจ พุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 11.29 น.

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล อายุ 51 ปี ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า Pitbullzone ระบุว่า คุณท้าถูกคนแล้วไอ้น้อง ผมยินดีรับคำท้าครับ !! เช้านี้ตื่นขึ้นมา ได้รับข้อความส่วนตัวจาก นายตำรวจคนหนึ่ง ส่งข้อความมาท้าผมชก และมีการโพสต์ประกาศลงบน Facebook ส่วนตัวด้วย โดยจะสวมเครื่องแบบด้วย เมื่อหาญกล้าถึงขนาดนี้ ผมก็คงจะไม่ปล่อยให้โอกาสทองนี้หลุดมือ โอกาสที่ประชาชนธรรมดาอย่างผม จะได้ชกกับตำรวจ สวมเครื่องแบบเต็มยศ มันคงไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ และถ้าผมไม่รับคำท้า ก็คงจะโดนดูถูกเหยียดหยามจากประชาชนที่ได้เห็น โพสต์นี้เป็นแน่ แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่เครื่องแบบที่คุณสวมอยู่ ผมจะไม่ใช้เท้า ในการต่อสู้ จะใช้เพียงหมัดเท่านั้น แต่สำหรับคุณผมให้ใช้อาวุธได้ทุกชนิด และในฐานะที่ผมน่าจะอายุมากกว่าคุณอย่างน้อย 10 ปี ผมก็หวังเพียงแค่ว่า ผมคงไม่ต้องแบกน้ำหนักตัวมากจนเกินไป เรียนท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา โปรดช่วยดำเนินการให้ตามประสงค์ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

ทั้งนี้ ภายหลัง "มาร์ค พิทบูล" ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพของตำรวจนายหนึ่งที่ส่งข้อความมาท้าชกนั้น ชาวเน็ตได้เข้ามาดูและแชร์กันอย่างกว้างขวาง พร้อมแสดงความคิดเห็นออกเป็นสองฝ่ายทำนองว่า หากมีการชกขึ้นจริงคงจะไม่เหมาะสมในส่วนของตำรวจที่อ้างว่าจะใส่เครื่องแบบชก ซึ่งเป็นชุดที่มีเกียรติ มียศ และอีกฝ่ายบอกหากชกกันจริงเพื่อกิจกรรมการกุศลก็จัดเลย แต่หลายคนก็ว่าหากมีปัญหาหรือติดค้างคาใจอะไร น่าจะช่วยกันแก้ปัญหาจะดีกว่าในฐานะตำรวจกับประชาชน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pitbullzone

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%