อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

'มาร์ค พิทบูล'โพสต์ตร.ท้าชก เชื่อคิดส่วนตัว-ขัดแย้งกัน

โฆษกตร. ตั้งข้อสังเกต "มาร์ค พิทบูล" โพสต์ข้อความมีตำรวจชั้นผู้น้อยท้าชกมวย เป็นความเห็นส่วนบุคคล ต้องระมัดระวังโพสต์ท้าทาย ส่วนถึงขั้นผิดกฎหมายหรือไม่ ต้องพิจารณาอย่างละเอียด พุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.10 น.

จากกรณีที่นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า Pitbullzone ระบุว่า ถูกตำรวจชั้นผู้น้อยท้าชกมวย โดยผู้ท้าจะแต่งกายชุดเต็มเครื่องแบบ ซึ่งมาร์ค พิทบูล ยังขออนุญาตผ่านไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยจัดดำเนินการด้วยนั้น
        
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ ในฐานะรองโฆษกตำรวจ กล่าวว่า เรื่องการโพสต์ข้อความท้าชกมวย เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งเป็นไปได้ว่าทั้งสองอาจเคยมีเรื่องขัดแย้งกันมาก่อน ส่วนเรื่องการจัดการแข่งขันกีฬาชกมวย โดยเฉพาะกีฬาการกุศล ปกติแล้วจะมีระเบียบ มีกฎกติกา ต้องมีสถานที่ที่ชัดเจน ถึงจะพิจารณาเรื่องการแข่งขันอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม กรณีนี้เห็นว่าตำรวจทุกนายต่างมี 2 สถานะ คือเป็นทั้งประชาชนและผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ดังนั้นต้องระมัดระวังการโพสต์ข้อความใดๆ ซึ่งเป็นการตอบโต้ท้าทายกันในโลกออนไลน์ เช่นในกรณีนี้และเห็นว่าควรให้ต้นสังกัดของตำรวจที่โพสต์ข้อความ เรียกคุยสอบถามทำความเข้าใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนการออกมาโพสต์ข้อความของมาร์ค พิทบลู จะถึงขั้นผิดกฎหมายหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ เพราะต้องพิจารณารายละเอียดก่อน ว่าเข้าองค์ประกอบความผิดตามกฎหมายหรือไม่.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง.. 

ตร.ใส่เครื่องแบบท้าชก'มาร์ค พิทบูล' ร้องผบ.ตร.ช่วยจัด

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21