อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

ไฟไหม้ลานจอดรถบริษัทดัง เผาจยย.นับ100พนง.มึนเหตุ

พนักงานนับร้อยเศร้า..ไฟไหม้ลานจอดรถจักรยานยนต์ บริษัทโตโยด้า โกเซฯ เสียหาย 120 คัน มูลค่ากว่า 2 ล้าน เจ้าหน้าที่ พฐ. เตรียมเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ ส่วนทางบริษัทเร่งหาแนวทางช่วยเหลือแล้ว   พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 07.20 น.

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 พ.ค. ร.ต.อ.ทิวัตถ์พล ทวิชสังข์ศักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ลานจอดรถจักรยานยนต์ ภายในบริษัทโตโยด้า โกเซ รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 402/1 หมู่ที่ 2 ซอยเจริญรัชดา ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน ซึ่งดำเนินกิจการผลิตและขายชิ้นส่วนยางเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครอ้อมน้อย , อบต.ท่าไม้ และพื้นที่ใกล้เคียงรวม 5 คัน เข้าระงับเพลิงที่ลุกไหม้ ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถจักรยานยนต์ของพนักงานบริษัทฯ ซึ่งสร้างไว้มีเป็นลักษณะชั้นลอยโดยแยกออกมาทางด้านข้างของบริษัทฯ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำกว่า 20 นาที เพลิงจึงจะสงบลง รถจักรยานยนต์ถูกเพลิงเผาวอดเสียหายประมาณ 120 คัน
 
เบื้องต้นจากการที่ได้สอบถามพนักงานที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่เสียหาย ซึ่งต่างพากันมามุงดูด้วยความตกใจและแทบหมดแรงเมื่อเห็นรถของตนเองถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซากนั้น ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะเมื่อนำรถมาจอดแล้วก็เข้าไปทำงานกะกลางคืนกัน ขณะเดียวกันก็มีคำบอกเล่าจากพนักงานรายหนึ่งว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นว่ามีหลอดไฟฟ้าที่ติดอยู่บนหลังคาลานจอดรถหลอดหนึ่งเกิดประกายไฟขึ้น จากนั้นสะเก็ดไฟก็ร่วงลงมาตกใส่เบาะรถจักรยานยนต์จนเกิดเป็นเปลวไฟลุกไหม้แล้วลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางบริษัทฯ ได้พยายามดับไฟแล้วแต่เอาไม่อยู่ จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานขอรถน้ำดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือ 


 
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเชือกมากั้นเป็นแนวเขตห้ามเข้าไว้ก่อน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐาน และวิศวกรโรงงาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท โดยทางบริษัทฯ ได้ให้พนักงานที่เป็นเจ้าของรถซึ่งได้รับความเสียหายทั้งหมดถ่ายภาพรถของตนเองไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.10K