อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

​​​​​​​'พี่เครา'แจงลบคลิป 'สิบตรี'จ่ายค่าปรับ-รับโทษในกรม

หนุ่มเครา นักเรียกร้องสิทธิ์แจ้งลบคลิปดังแล้ว แจ้งเหตุทหารขอ ด้านเพื่อนทหารสิบตรี วอนขอให้ทหารสิบตรีมีที่ยืน พร้อมโชว์ใบเปรียบเทียบปรับด้วย แถมต้องรับโทษในกรม พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 22.25 น.

จากกรณี เพจดัง @Youlike "คลิปเด็ด" โพสต์คลิปความยาว 11.23 นาที พร้อมแคปชั่น "ดูคลิปนี้แล้วคุณจะรักทหาร เหตุทหาร จอดรถในที่ห้ามจอด เขาขอโทษแล้ว พูดก็พูดดี แบบนี้ต้องชื่นชมครับ" โดยในคลิปเป็นชายหนุ่มไว้หนวดเคราที่เป็นนักเรียกร้องสิทธิมนุษยชน ไลฟ์สดขณะเข้าไปตักเตือนและต่อว่าแบบไม่หยุดเว้นวรรคใส่เจ้าหน้าที่ทหารยศสิบตรี ที่นำผู้ใต้บังคับบัญชามาขนต้นไม้ขึ้นท้ายกระบะที่บริเวณตลาดบองมาเช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร เนื่องจากจอดตรงเส้นขาวแดง อาจส่งผลให้รถติด แม้ทหารสิบตรีจะพยามยามยกมือไหว้หลายครั้ง พร้อมกับขอโทษตลอดเวลาแล้วก็ตาม แต่ยังโดนต่อว่าอีกลากยาว ท่ามกลางคอมเม้นท์ล้นทะลักที่เห็นใจทหาร

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @ธกร อำพันธ์เปรม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "มีทหารโทรติดต่อมาขอให้ผมลบคลิปดังกล่าว และผมกับทหารท่านนั้นก็ได้มีการพูดคุยกันแล้ว ทางทหารก็ยอมรับว่าเจตนาทำผิดจริง และผมก็ได้ลบคลิปดังกล่าวออกแล้ว"

ต่อมา เฟซบุ๊ก @เมธัส ผลประเสริฐ ก็โพสต์ข้อความว่า "ขอให้ทุกท่านได้โปรดอ่านสักนิดนะครับ กรณีทหารจอดเส้นขาวแดง ผมเองครับที่ขอร้องให้พี่วิน หรือ ธกร อัมพันธ์เปรม ลบคลิปครับ เนื่องจากทหารคนนั้นเป็นคนรู้จักผมเองครับ เขาไม่สบายใจมากๆครับ รวมถึงผู้บังคับบัญชาที่ผมเคยร่วมงานกับท่านมา ท่านเองก็ไม่สบายใจที่เห็นคลิปดังกล่าว กลัวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทหารในคลิปดังกล่าวก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษในสิ่งที่ทำผิดครับ ล่าสุดเปรียบเทียบปรับแล้วครับ #ขอให้โอกาสทหารในคลิปให้เขามีที่ยืนด้วยนะครับ..ขอบคุณครับ" พร้อมทั้งโชว์ภาพถ่ายที่ทางทหารไปจ่ายค่าเปรียบเทียบปรับที่ สน.ประชาชื่น แล้ว 500 บาท 

ด้าน เฟซบุ๊ก @OHMAN โพสต์เพิ่มเติมว่า "ทหารเพื่อนผมครับ ปกติเขาเป็นคนอารมณ์ร้อน เขากลับตัว ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ลูกชายเขายังเล็กครับ เล็กมาก ถ้าเขาโดนปลด เขาจะเอาอะไรให้ลูกให้เมียกิน ผมเข้าใจครับว่าเพื่อนผมผิด ตอนนี้เขาต้องรับโทษทหารในกรมด้วย"

ชมคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เห็นใจใคร!'สิบตรี'รัวไหว้ขอโทษ 'เฮียเครา'ไลฟ์โวยแหลก

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.33K