อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

แซว'เสาไฟฟ้ามาก่อนถนนทำทีหลัง' ต้องจำยอมจับฟิวชั่น

ที่แท้เป็นเรื่องจริง "เสาไฟฟ้ากลางถนน" แชร์ว่อนทั่วสุราษฏร์ฯ เหตุเสาไฟฟ้ามาก่อน ส่วนถนนทำทีหลัง จำต้องยอม ผู้ว่าฯสั่งนายอำเภอพาเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งรื้อถอนย้ายตำแหน่งโดยด่วน อังคารที่ 29 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.50 น.


เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี สั่งให้ นายบรรเจิด สารีพัฒน์ นอภ.บ้านนาสาร พร้อมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเวียงสระ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเสาไฟฟ้าปริศนาที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางถนน หลังจากมีผู้มาถ่ายแล้วโพสต์ลงโซเชียลทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่พอเห็นภาพนึกว่าเป็นการตัดต่อล้อเลียน แต่ปรากฏว่ากลับเป็นเรื่องจริง ท่ามกลางข้อสงสัยต่างๆนานา รวมทั้งสงสัยเสาไฟฟ้ามาอยู่ก่อน ทำถนนมาทีหลังจึงต้องยอมให้จากนั้นพอเจ้าหน้าที่ไปถึงก็รีบดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้า ก่อนจะย้ายจากกลางถนนไปปักตรงริมใถนนแทน พร้อมทั้งเดินสายไฟใหม่อีกครั้งจนแล้วเสร็จ โดยถนนสายดังกล่าวคือถนนหมู่บ้านเป็นสาย บ้านทุ่งทอง-หนองคล้า หมู่ 4 ต.ทุ่งเตา อ.บ้านนาสาร ซึ่ง อบต.ทุ่งเตา ได้ปรับปรุงผิวการจราจรจากเดิมให้เป็นถนนลาดยาง ทางการไฟฟ้าแจ้งว่า รับทราบว่า อบต.จะทำถนนใหม่และขอให้ย้ายเสาไฟฟ้า แต่เพราะการไฟฟ้าติดหลายงานทำให้ล่าช้า เป็นเหตุให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นมา

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า หลังเห็นภาพที่แชร์กันในโลกโซเชียล ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบสั่งให้ดำเนินการรื้อถอนทันที มันจะเป็นรอันตรายแน่นอนหากใช้ยานพาหนะสัญจรในเวลากลางคืน.
ขอบคุณภาพจาก : เพจ@ที่นี่มันสุราษฏร์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.03K