อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อาจารย์ขอโทษผู้ปกครอง เหตุริบเสื้อในนักเรียนสาวม.2

นร.สาวม. 2 ลืมใส่เสื้อซับในไปโรงเรียน เลยถูกอาจารย์สั่งถอดเสื้อในออกก่อนริบเอาไว้ ภายหลังเรื่องแดงว่อนโซเชียล วิจารณ์ทำเกินกว่าเหตุ สุดท้ายฝ่ายอาจารย์รับทำผิดจริง พร้อมขอโทษผู้ปกครองแล้ว พุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.30 น.


จากกรณีที่ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ MRqreen Tea ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า "#อาจารย์ให้ถอดเสื้อในแล้วตอนเย็นค่อยเอาคืน นี่คือการศึกษาไทยนะ คือแค่ไม่ได้ใส่เสื้อซับอาจารย์ยึดเสื้อในแล้วให้เดินรอบ ร.ร ทั้งวัน คือ ร.ร เรามันเดินเรียนไงอายป่ะละแม่ง #จะเห็นได้ว่าไม่มีรอยเสื้อในเลย" ซึ่งหลังจากที่ผู้โพสต์ได้โพสต์รูปภาพนี้ลงไปในเฟซบุ๊ก ก็ได้กลายเป็นกระแสวิจารณ์และแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็วและมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันยกใหญ่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 พ.ค. นายสมศักดิ์ ทองเนียม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 18 ได้มีการเรียกประชุมคณะครูให้มาชี้แจ้งในกรณีดังกล่าว พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงเรียนฯ และครูชำนาญการพิเศษ อยู่ในกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ลงโทษเด็กนักเรียน โดยมี ร.ท.สมยศ สุนทรชัย รองผู้บังคับกองร้อย รักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.14 ประจำ อ.ศรีราชา และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชา และพ่อแม่ผู้ปกครองเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ได้มีกระแสข่าวมาว่า อาจารย์ที่โรงเรียนได้ลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ ด้วยการให้นักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 3 คน ถอดเสื้อในแล้วริบไว้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 14.30 น. เนื่องจากนักเรียนทั้ง 3 คน ไม่ยอมใส่เสื้อซับในมา ภายหลังจากที่มีการเรียกประชุมสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นฝ่ายครูชำนาญการพิเศษ อยู่ในกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่เกิดกว่าเหตุจริง จึงขอโทษผู้ปกครองและเด็กทั้ง 3 คน ว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนฯ ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว เพื่อหาบทลงโทษกับอาจารย์รายนี้ต่อไป ในขณะที่ทางด้านพ่อแม่ผู้ปกครองที่วันนี้ได้มีการเข้ามารับทราบถึงในกรณีดังกล่าว ต่างก็พอใจ และยอมรับคำตัดสินของทางโรงเรียนอีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13.49K