อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

เปิดใจฮีโร่ไม่คิดชีวิต พุ่งช่วยครอบครัวรถไฟคลอก!

เปิดใจฮีโร่หนุ่มใหญ่ วิ่งเข้าช่วยครอบครัวรถไฟไหม้ เร่งวิ่งเข้าลากออกจากรถแม้มีแต่ไทยมุง เผยขอแค่ให้ได้ช่วย ไม่คำนึงชีวิตตัวเอง! อังคารที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 17.35 น.


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์"  รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปเหตุการณ์สุดระทึกจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ระบุ "เหตุการณ์สดๆๆสี่คนพ่อแม่ลูกถ้าไม่ได้พี่คนนี้ เด็ก2คนโดนยางสดไปแล้ว ยอมรับน้ำใจเขาส่วนตัวผมไปลากแม่เขาไฟไหม้แขนนิดเดียว ไทยมุ่งเป็น10 เ-ือกไม่ช่วย เหตุที่สูงเนิน" พร้อมภาพเหตุการณ์รถเก๋งที่กำลังเกิดเพลิงไหม้ลุกท่วมคัน โดยที่มีพลเมืองดีกำลังเร่งช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในรถออกมา จนกลายเป็นกระแสชื่นชมการกระทำของเหล่าพลเมืองอย่างล้นหลามนั้น

ล่าสุด "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้พูดคุยกับ นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี หรือแมน อายุ  41 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าว เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00-14.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขับรถไปธุระที่ปากช่องได้พบรถยนต์ไฟไหม้หลังเกิดอุบัติเหตุอยู่บนถนนมิตรภาพขาเข้ากทม. ก่อนถึงอ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จึงรีบถอบรถแล้วลงไปดูเหตุการณ์ก็เห็นไทยมุงออยู่เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย 2 เด็กหญิงชายที่ติดอยู่ในรถ จนมีชายคนหนึ่งวิ่งฝ่าเพลิงไหม้เข้าไปอุ้มเด็กๆออกมา แล้วมีวัยรุ่นที่เข้าไปช่วยลากผู้เป็นพ่อที่กระเด็นออกมานอกรถ จังหวะนั้นเมื่อเห็นว่าพลเมืองดีลากผู้เป็นแม่ที่นอนอยู่ข้างรถออกมาไม่ไหว้ จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยลากออกมา"ตอนนั้นไฟลุกไหม้มาจากด้านหลังรถเก๋งเร็วมากๆ  ซึ่งตอนที่ผมเข้าไป ตอนนั้นไม่มีใครกล้าเข้าไปลากผู้เป็นแม่ที่ผมคาดว่าเขาคงขาหักและได้รับบาดเจ็บออกมา ก็พยายามตะโกนให้ช่วยกันเข้าไป จนเห็นว่า 2 พลเมืองดีลากออกมาไม่ไหวก็ตัดสินใจเข้าไปร่วมช่วยลากออกมาอีกคน แต่ไม่กล้ายกตัวเขาขึ้นเพระาเกรงจะได้รับบาดเจ็บมากขึ้น ถ้าถามว่าผมกลัวไหม คือตอนนั้นคิดเพียงอย่างเดียวว่าต้องช่วยให้เขาออกมาให้ได้  ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเป็นอันตราย แต่ถ้าปล่อยให้เขาตายต่อหน้าต่อตาก็คงจะเสียใจไปตลอดชีวิต ทั้งนี้ต้องขอชื่นชมพี่ผู้ชายคนแรกที่เข้าไปช่วยเด็กๆโดยไม่คิดชีวิต ยอมรับน้ำใจของเขามากๆ ทั้งยังทำให้คนอื่นๆกล้าเข้าไปช่วย 4 พ่อแม่ลูกด้วย จนเด็กๆทั้งสองดูปลอดภัย รอดตายจากการถูกย่างสดในรถ ส่วนพ่อกับดม่เด็กตออนนี้ก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือแล้ว" นายอุดมเดชกล่าวทิ้งท้าย...


 

 

โพสต์โดย อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี เมื่อ 11 มิถุนายน 2018
 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 365