อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

เปิดใจฮีโร่ไม่คิดชีวิต พุ่งช่วยครอบครัวรถไฟคลอก!

เปิดใจฮีโร่หนุ่มใหญ่ วิ่งเข้าช่วยครอบครัวรถไฟไหม้ เร่งวิ่งเข้าลากออกจากรถแม้มีแต่ไทยมุง เผยขอแค่ให้ได้ช่วย ไม่คำนึงชีวิตตัวเอง! อังคารที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 17.35 น.


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์"  รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปเหตุการณ์สุดระทึกจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ระบุ "เหตุการณ์สดๆๆสี่คนพ่อแม่ลูกถ้าไม่ได้พี่คนนี้ เด็ก2คนโดนยางสดไปแล้ว ยอมรับน้ำใจเขาส่วนตัวผมไปลากแม่เขาไฟไหม้แขนนิดเดียว ไทยมุ่งเป็น10 เ-ือกไม่ช่วย เหตุที่สูงเนิน" พร้อมภาพเหตุการณ์รถเก๋งที่กำลังเกิดเพลิงไหม้ลุกท่วมคัน โดยที่มีพลเมืองดีกำลังเร่งช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในรถออกมา จนกลายเป็นกระแสชื่นชมการกระทำของเหล่าพลเมืองอย่างล้นหลามนั้น

ล่าสุด "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้พูดคุยกับ นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี หรือแมน อายุ  41 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าว เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00-14.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขับรถไปธุระที่ปากช่องได้พบรถยนต์ไฟไหม้หลังเกิดอุบัติเหตุอยู่บนถนนมิตรภาพขาเข้ากทม. ก่อนถึงอ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จึงรีบถอบรถแล้วลงไปดูเหตุการณ์ก็เห็นไทยมุงออยู่เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย 2 เด็กหญิงชายที่ติดอยู่ในรถ จนมีชายคนหนึ่งวิ่งฝ่าเพลิงไหม้เข้าไปอุ้มเด็กๆออกมา แล้วมีวัยรุ่นที่เข้าไปช่วยลากผู้เป็นพ่อที่กระเด็นออกมานอกรถ จังหวะนั้นเมื่อเห็นว่าพลเมืองดีลากผู้เป็นแม่ที่นอนอยู่ข้างรถออกมาไม่ไหว้ จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยลากออกมา"ตอนนั้นไฟลุกไหม้มาจากด้านหลังรถเก๋งเร็วมากๆ  ซึ่งตอนที่ผมเข้าไป ตอนนั้นไม่มีใครกล้าเข้าไปลากผู้เป็นแม่ที่ผมคาดว่าเขาคงขาหักและได้รับบาดเจ็บออกมา ก็พยายามตะโกนให้ช่วยกันเข้าไป จนเห็นว่า 2 พลเมืองดีลากออกมาไม่ไหวก็ตัดสินใจเข้าไปร่วมช่วยลากออกมาอีกคน แต่ไม่กล้ายกตัวเขาขึ้นเพระาเกรงจะได้รับบาดเจ็บมากขึ้น ถ้าถามว่าผมกลัวไหม คือตอนนั้นคิดเพียงอย่างเดียวว่าต้องช่วยให้เขาออกมาให้ได้  ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเป็นอันตราย แต่ถ้าปล่อยให้เขาตายต่อหน้าต่อตาก็คงจะเสียใจไปตลอดชีวิต ทั้งนี้ต้องขอชื่นชมพี่ผู้ชายคนแรกที่เข้าไปช่วยเด็กๆโดยไม่คิดชีวิต ยอมรับน้ำใจของเขามากๆ ทั้งยังทำให้คนอื่นๆกล้าเข้าไปช่วย 4 พ่อแม่ลูกด้วย จนเด็กๆทั้งสองดูปลอดภัย รอดตายจากการถูกย่างสดในรถ ส่วนพ่อกับดม่เด็กตออนนี้ก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือแล้ว" นายอุดมเดชกล่าวทิ้งท้าย...


 

 

โพสต์โดย อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี เมื่อ 11 มิถุนายน 2018
 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 368