อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

จวกโจ๋โชว์'ฟรีรันนิ่ง' เตือนอย่าคิดแค่เท่-จะโดนคดีไม่รู้ตัว!

ชาวเน็ตสุดทนแห่วิจารณ์กลุ่มโจ๋โชว์ฟรีรันนิ่งเลียนแบบต่างชาติ กระโดดเหยียบหลังคารถ เล่นสไลด์เดอร์บันไดเลื่อนแบบไม่สนใคร ด้านทนายเตือน อย่าคิดแค่เท่แต่ทำคนอื่นเดือดร้อน จะโดนคดีไม่รู้ตัว! พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 13.15 น.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Wanchalerm Permasem ได้โพสต์คลิปความยาว 06.51 นาที เผยให้เห็นกลุ่มวัยรุ่นชาย โชว์การเล่นฟรีรันนิ่งตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดเล่นสไลด์เดอร์บนราวจับบันไดเลื่อนทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน รวมไปถึงกระโดดขึ้นเหยียบบนหลังคาสถานี ทั้งยังวิ่งไปกระโดดเหยียบกระโปรงและหลังคารถที่จอดติดสัญญาณจราจรตามแยกต่างๆในกทม. ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของการกระทำดังกล่าว พร้อมทั้งเกิดข้อส
งสัยว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่ไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลามนั้น
 

เสืออโศก - สิบนิ้วพระนม Leader Wanchalerm Permkasem

โพสต์โดย Wanchalerm Permasem เมื่อ 12 มิถุนายน 2018


เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เจ้าของเพจ@ทนายคู่ใจ ได้ไขข้อข้องใจกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เผยว่า จากคลิปดังกล่าวจะเห็นได้มีมีการไปกระโดดเหยียบรถผู้อื่นที่อาจจะก่อให้เกิความเสียหายได้ ในส่วนนี้หากรถบุบ ถลอกหรือเกิดความเสียหายอื่นๆ เจ้าของรถสามารถแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดฐานทำให้เสียทรัพทย์ได้ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนเรื่องที่ไปกระโดดเหยียบบนหลังคาหรือสถานที่ต่างๆ ในส่วนนี้หากเจ้าของสถานที่ไม่อนุญาตหรือเป็นที่ส่วนบุคคล ก็สามารถเอาผิดฐานบุกรุกได้

"การที่เห็นวัยรุ่นมาเล่นฟรีรันนิ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ในแง่ของการไม่ไปมั่วสุมกับอบายมุข แต่ก่อนจะเล่นก็ควรดูสถานที่และคำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้อื่น ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่ก็ไม่เหมาะสม ฉะนั้นอย่างคิดแต่ว่าทำแล้วเท่ มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีโดยไม่รู้ตัว" ทนายรณณรงค์ กล่าวทิ้งท้าย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Wanchalerm Permasem,@ทนายคู่ใจคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 572