อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

เปิดใจ'ผญบ.สาว'ฮีโร่!สละธุระ ช่วย4ชีวิตรอดเก๋งไฟคลอก

เปิดใจ "ผู้ใหญ่บ้านสาว" 1 ในฮีโร่ช่วย 4 ชีวิตรอดตายจากไฟคลอกเก๋ง 4 ชีวิตเปิดใจ เผยนาทีระทึก แม้มีธุระไปเยี่ยมหลานป่วย แต่เห็นคนเจ็บอยู่กลางถนน รีบลงไปช่วย โดยอุ้มเด็กขึ้นรถกู้ภัยไปส่งถึงรพ. พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 16.45 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพ 4 ฮีโร่ เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไฟลุกท่วมในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งผู้เคราะห์ร้ายเป็นครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนประกอบด้วยพ่อ ลูกสาว และหลานอีก 2 คน ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. น.ส.จิรัชยา ขอบกิ่ง อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านวังโรงน้อย หมู่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เผยนาทีระทึกในวันดังกล่าวว่า วันเกิดเหตุกำลังขับรถไปเยี่ยมหลาน ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลในตัวเมืองนครราชสีมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบอุบัติเหตุเกิดขึ้นพอดี โดยหันไปเห็น มีคนกระเด็นออกมาในรถ 2 คน เป็นเด็กชายอายุ 2 ขวบ 1 คนนอนตะเกียกตะกายอยู่กลางถนน และผู้หญิงอีกหนึ่งคนร้องตะโกนบอกว่ามีเด็กในรถด้วย 1 คน

จากนั้น มีชายคนหนึ่งวิ่งเข้าไปอุ้มเด็กในรถออกมา ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ส่วนตนได้วิ่งไปอุ้มเด็กที่นอนตะเกียกตะกายอยู่กลางถนนออกมาไว้ที่เกาะกลาง เพื่อความปลอดภัย  จากนั้นกู้ภัยมา ตนอุ้มพาไปขึ้นรถ ตามส่งถึงโรงพยาบาลสีคิ้ว รอจนกว่าพ่อเด็กมาถึง ค่อยเดินทางกลับไปขับรถที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังเหตุการณ์สงบ ได้ไปทำธุระต่อโดยไม่รู้ว่ามีใครถ่ายคลิปหรือถ่ายอะไรไว้บ้าง จนมาทราบอีกทีมีคนโทรถามถึงได้รู้ว่ามีคนถ่ายคลิปขณะที่ตนและเพื่อนร่วมทางหลายคนเข้าไปช่วยคนจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตนไม่คิดว่าเป็นฮีโร่อะไร แต่เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์บนท้องถนน เห็นว่าเมื่อไปประสบเหตุเราต้องช่วยเหลือ ไม่ได้คิดว่าเป็นฮีโร่แต่อย่างใด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เร่งตามหา4ฮีโร่พาพบ'บิ๊กตู่' ช่วย4ชีวิตหวิดถูกไฟคลอก

เปิดใจฮีโร่ไม่คิดชีวิต พุ่งช่วยครอบครัวรถไฟคลอก!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6.16K