อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

สาวกรี๊ดเซลฟี่'ฮีโร่ต๊อด'ผู้กล้าลุยไฟ ใจคิดแต่ช่วยเด็กรอด

คนแห่ขอเซลฟี่ 'ฮีโร่ต๊อด' ลุยไฟช่วยเด็กติดในรถเก๋งไฟไหม้ ด้านพลเมืองเผยความรู้สึกดีใจได้ช่วยชีวิตคน เผยเป็นพ่อคน มีลูกสาว ฝากทุกคนให้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเป็นอะไร รู้แต่ว่าต้องช่วยเด็กให้ได้ พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 20.40 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพ 4 ฮีโร่ เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไฟลุกท่วมในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งผู้เคราะห์ร้ายเป็นครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนประกอบด้วยพ่อ ลูกสาว และหลานอีก 2 คน ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร ได้ตามหาหนุ่มพลเมือง จนสืบทราบว่าหนุ่มลุยไฟเข้าไปช่วยชีวิตเด็กชื่อ นายประสิทธิ์ สราบรรณ อายุ 39 ปี ทำงานอยู่ที่ บริษัท ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด จ.สมุทรสาคร ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปบริษัทดังกล่าวพบ นายประสิทธิ์ หรือต๊อด กำลังขับรถบรรทุก 6 ล้อเข้ามาถึงบริษัทพอดี ท่ามกลางบรรยากาศเพื่อนร่วมงานยืนปรบมือให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นก่อนจะขอถ่ายรูปเซลฟี่กับฮีโร่ผู้กล้าเป็นที่ระลึกด้าน นายประสิทธิ์ เล่าว่าวันเกิดเหตุขณะกำลังขับรถกลับจากส่งสินค้า เห็นไฟไหม้รถจึงรีบลงไปช่วยเหลือ โดยพบแม่เด็กนอนอยู่กลางถนนตะโกนว่ามีเด็กอีกคนติดอยู่ในรถ จึงรีบวิ่งไปที่รถซึ่งกำลังไฟลุกท่วมคัน เพื่อช่วยเด็กออกมา

"ตอนนั้นผมไม่คิดเลยว่าผมจะเป็นอะไร แต่ผมรู้ว่าผมต้องช่วยเด็กให้ได้ รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคน เพราะผมก็เป็นพ่อคน มีลูกสาวเหมือนกัน อยากฝากถึงทุกคนช่วยกันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน" ฮีโร่ผู้กล้ากล่าว.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เปิดใจ'ผญบ.สาว'ฮีโร่!สละธุระ ช่วย4ชีวิตรอดเก๋งไฟคลอก

เร่งตามหา4ฮีโร่พาพบ'บิ๊กตู่' ช่วย4ชีวิตหวิดถูกไฟคลอก

เปิดใจฮีโร่ไม่คิดชีวิต พุ่งช่วยครอบครัวรถไฟคลอก!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%