อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

สาวกรี๊ดเซลฟี่'ฮีโร่ต๊อด'ผู้กล้าลุยไฟ ใจคิดแต่ช่วยเด็กรอด

คนแห่ขอเซลฟี่ 'ฮีโร่ต๊อด' ลุยไฟช่วยเด็กติดในรถเก๋งไฟไหม้ ด้านพลเมืองเผยความรู้สึกดีใจได้ช่วยชีวิตคน เผยเป็นพ่อคน มีลูกสาว ฝากทุกคนให้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเป็นอะไร รู้แต่ว่าต้องช่วยเด็กให้ได้ พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 20.40 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพ 4 ฮีโร่ เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไฟลุกท่วมในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งผู้เคราะห์ร้ายเป็นครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนประกอบด้วยพ่อ ลูกสาว และหลานอีก 2 คน ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร ได้ตามหาหนุ่มพลเมือง จนสืบทราบว่าหนุ่มลุยไฟเข้าไปช่วยชีวิตเด็กชื่อ นายประสิทธิ์ สราบรรณ อายุ 39 ปี ทำงานอยู่ที่ บริษัท ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด จ.สมุทรสาคร ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปบริษัทดังกล่าวพบ นายประสิทธิ์ หรือต๊อด กำลังขับรถบรรทุก 6 ล้อเข้ามาถึงบริษัทพอดี ท่ามกลางบรรยากาศเพื่อนร่วมงานยืนปรบมือให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นก่อนจะขอถ่ายรูปเซลฟี่กับฮีโร่ผู้กล้าเป็นที่ระลึกด้าน นายประสิทธิ์ เล่าว่าวันเกิดเหตุขณะกำลังขับรถกลับจากส่งสินค้า เห็นไฟไหม้รถจึงรีบลงไปช่วยเหลือ โดยพบแม่เด็กนอนอยู่กลางถนนตะโกนว่ามีเด็กอีกคนติดอยู่ในรถ จึงรีบวิ่งไปที่รถซึ่งกำลังไฟลุกท่วมคัน เพื่อช่วยเด็กออกมา

"ตอนนั้นผมไม่คิดเลยว่าผมจะเป็นอะไร แต่ผมรู้ว่าผมต้องช่วยเด็กให้ได้ รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคน เพราะผมก็เป็นพ่อคน มีลูกสาวเหมือนกัน อยากฝากถึงทุกคนช่วยกันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน" ฮีโร่ผู้กล้ากล่าว.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เปิดใจ'ผญบ.สาว'ฮีโร่!สละธุระ ช่วย4ชีวิตรอดเก๋งไฟคลอก

เร่งตามหา4ฮีโร่พาพบ'บิ๊กตู่' ช่วย4ชีวิตหวิดถูกไฟคลอก

เปิดใจฮีโร่ไม่คิดชีวิต พุ่งช่วยครอบครัวรถไฟคลอก!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%