อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ฟันก่อน2ข้อหา-รอกระทง3 'แก๊งฟรีรันนิ่ง'ป่วนเหยียบรถ

งานเข้าเต็มๆ ตร.สังฟันก่อนเลย 2 ข้อหา 'แก๊งฟรีรันนิ่ง' ซ่าป่วนเมือง วิ่งเหยียบรถชาวบ้าน สไลด์บนบันไดเลื่อน แนะผู้เสียหายมาแจ้งเพิ่มเป็นกระทงที่ 3 พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 12.40 น.

กรณีมีคลิปกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุไถลตัวลงจากบันไดเลื่อนทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าอโศกกับสถานีรถไฟใต้ดินสุขุมวิท และยังกระโดดขึ้นไปวิ่งกับเหยียบบนหลังคารถประชาชนที่จอดติดไฟแดงอยู่ที่แยกอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จนเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ มีคนแชร์คลิปจำนวนมาก ทั้งนี้คลิปดังกล่าวมีการถ่ายทำในวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เรียกการกระทำนี้ว่า ฟรีรันนิ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมในต่างประเทศ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงบันไดเลื่อนอยู่ในท้องที่ สน.ลุมพินี บริเวณห้างเทอร์มินัล 21 ส่วนการเหยียบไปบนหลังคารถนั้นอยู่ในความรับผิดชอบของ สน.ทองหล่อ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า ตนสั่งการให้ สน.ลุมพินี และสน.ทองหล่อ ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว ทราบว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้พักอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ อยู่ระหว่างการสืบสวน โดยการกระทำดังกล่าวมีความผิดในข้อหา 1.ก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อหน้าธารกำนัล 2.กีดขวางการจราจร ซึ่งสามารถดำเนินคดีได้เลยโดยไม่ต้องรอผู้เสียหายแจ้งความ อย่างไรก็ดีตนขอประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่ถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้ขึ้นไปเหยียบบนหลังคารถ ให้มาแจ้งความได้ที่ สน.ทองหล่อ เพื่อจะได้ดำเนินคดีในข้อหาที่ 3.คือทำให้เสียทรัพย์ และขอฝากไปยังประชาชนว่า อย่าทำพฤิตกรรมแบบนี้อีก ขอให้ไม่เอาเป็นเยี่ยงอย่างเพราะเป็นการกระทำผิดกฎหมาย.ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
จวกโจ๋โชว์'ฟรีรันนิ่ง' เตือนอย่าคิดแค่เท่-จะโดนคดีไม่รู้ตัว!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.53K