อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

'ฉลามเชียงใหม่'เลือก'ซาอุฯ'ชนะ 'ช้างอยุธยา'ชี้เป้า'รัสเซีย'

'ฉลามครีบดำ' ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เลือกกินอาหารฝั่งธงชาติ "ซาอุดิอาระเบีย" ทำนายแบบสวนกระแสว่า เศรษฐีน้ำมันจะบุกไปยัดเยียดความปราชัยให้เจ้าภาพ "รัสเซีย" ขณะที่ ช้างอยุธยา เลือกตรงข้ามชี้เป้าหมีขาวมาแน่ พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 15.52 น.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม "ปลาทายผลบอลโลก" คู่เปิดสนามนัดแรกฟุตบอลโลก 2018 ระหว่างทีมรัสเซีย เจอกับซาอุดิอาระเบีย โดยได้นำลูกฟุตบอลมาผูกกับธงชาติทั้งสองทีม และนำเนื้อปลาผูกไว้ด้านล่าง เพื่อให้ปลาเป็นผู้เลือกว่าจะกินอาหารของทีมไหน ปรากฏว่าจากการทำนายรวม 3 ครั้ง ปลาฉลามครีบดำเลือกกินฝั่งซาอุฯทุกครั้ง จึงคาดเดาผู้ชนะจะเป็นทีมชาติซาอุฯ ซึ่งสวนกระแสมากพอสมควร เนื่องจากเป็นรองค่อนข้างเยอะ

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม กล่าวว่า  ไม่ว่าปลาจะทายผลบอลถูกหรือไม่ แต่ก็ถือเป็นการร่วมสร้างความสนุกสนาน ไม่ได้ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด และขอให้พี่น้องประชาชนรวมถึงแฟนฟุตบอลที่เฝ้ารอชมการแข่งขัน ได้ดูฟุตบอลด้วยความสนุก เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอย สำหรับเรื่องของการทายผลบอลหลังจากนี้จะมีอีกหรือไม่ ก็เตรียมคิดว่าแล้ว อาจจะมีการจัดทายผลทุกวันก็เป็นได้ ซึ่งต้องรอดูการทายผลของคู่นี้ก่อน หรืออาจจะจะมีการจัดทายผลในนัดชิงคู่สุดท้าย หรือคู่ 4 ทีมสุดท้าย ซึ่งต้องรอดูอีกครั้ง.
ขณะที่ ที่ปางช้างตลาดน้ำอโยธยา ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา ได้เพนทสีช้างจำนวน25 เชือกเป็นลวดลายธงชาติ ที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รวมถึงเหล่าบรรดาควาญช้างสวมใส่ชุดแข่งขันฟุตบอลโลก ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่นั่งช้างและเข้ามาท่องเที่ยวในตลาดน้ำ

โดยทางปางช้างตลาดน้ำอโยธยา ได้นำเจ้าพลายงามโชค อายุ 1 เดือน 8 วัน ที่เพิ่งคอลดออกมา โดยพังวาสนา อายุ  21 ปี ดูแลอยู่ใกล้  ๆ พลายงามโชคได้ออกมา มาเสี่ยงทายผลการแข่งขันของฟุตบอลโลก คู่เปิดสนาม ระหว่างรัสเซีย เจ้าภาพ กับซาอุดีอาระเบีย ด้วยการให้เจ้าพลายนำโชคเลือกว่า จะเลือกธงของชาติ ผลการเสี่ยงปรากฏว่าเจ้าพลายงามโชคเลือกธงชาติรัสเซีย คงต้องมาลุ้นกันว่าผลของการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่เปิดสนามวันนี้ ใครจะเป็นผู้ชนะ และเป็นไปตามการเสี่ยงทายของพลายงามโชคหรือไม่คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37