อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ดราม่า"ร้านผัดไทย"ชื่อดัง แก้วเปล่าขอเก็บใบละ2บาท 

โซเชียลฯ วิจารณ์ดราม่าร้านผัดไทยชื่อดัง แก้วเปล่าใบละ 2 บาท ร้านแจงที่มาเหตุโรคเมอร์สปี 59 ผุดไอเดียผลิตแก้วกระดาษใช้มีต้นทุน แต่ทุกวันนี้ความวิตกกังวลลดน้อยลง ลูกค้ากลับสงสัย "ทำไมฉันต้องเสียเงินเพิ่ม" อาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 เวลา 13.40 น.


กรณีประเด็นดราม่าบนทวิตเตอร์ หลังสมาชิกรายหนึ่งออกมาโพสต์แก้วกระดาษใส่น้ำแข็งของร้านผัดไทยที่โด่งดังที่สุดในประเทศไทย คิดราคาใบละ 2 บาท พร้อมระบุข้อความว่า "คิดยังไงกับร้านผัดไทยชื่อดัง ที่เก็บแก้วเปล่าใบละ 2 บาท มากินตั้งนานเพิ่งสังเกต" ซึ่งหลายคนบอกว่าเหมือนปล้นลูกค้าทางอ้อม รสชาติอาหารไม่ใช่ประเด็นแต่เสียความรู้สึก โดยอีกส่วนก็บอกว่าถ้าไม่อยากกินน้ำก็ไม่ต้องซื้อ แค่ 2 บาทจะดราม่าทำไมไร้สาระ ถ้าจนมากก็นั่งกินข้าวที่บ้าน ซื้อความสบายใจอย่างน้อยก็ได้แก้วใหม่ไม่เป็นขี้ปากขี้มือใคร
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 17 มิ.ย. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยังร้านผัดไทยดังกล่าว ให้เหตุผลว่า จริงๆ แล้วแก้วที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่นี้ ถูกใช้มาตั้งแต่ปี 59 ช่วงที่กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวพบผู้ป่วยโรคเมอร์สในประเทศไทย หลังจากนั้นได้ทำแบบสอบถาม ซึ่งลูกค้าเห็นด้วยอย่างยิ่ง ถ้าเปลี่ยนจากแก้วพลาสติกปกติมาใช้เป็นแก้วกระดาษ จึงติดป้าย 3-4 จุดแจ้งลูกค้า ก่อนจะย้ำลูกค้าทุกครั้งในเวลาสั่งอาหาร ขอคิดเพิ่มใบละ 2 บาท และจะไม่นำกลับมาใช้ใหม่ แต่หากลูกค้าจะนำกลับบ้านก็ทำได้ เพราะบางท่านจะสั่งน้ำส้มหรือน้ำอัดลม ซึ่งยังดื่มไม่หมด โดยที่ไม่มีเหตุการณ์ร้องเรียนจากลูกค้าแม้แต่น้อย 

 
อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านมานานนับปี ความวิตกกังวลเรื่องโรคเมอร์สของลูกค้าและทุกคนลดน้อยลง จึงกลับกลายเป็นว่า เกิดคำถามตามมา ทำไมฉันต้องเสียเงินเพิ่มด้วย โดยบางคนสงสัยจึงสอบถาม แต่บางคนเมื่อได้รับคำตอบแล้วก็ไม่พอใจ ซึ่งทั้ง 3 สาขา พนักงานทุกคนจะแจ้งลูกค้าถึงเหตุและผลดังกล่าว เนื่องจากว่ามีต้นทุนการผลิต.

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

เจ้าของผัดไทยประตูผีแจง ไม่คิดเอาเปรียบปมแก้ว2บาท


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 350