อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'11นร.-โค้ชบอล'หายในถ้ำ ค้นหาไร้วี่แวว-เจอแต่รองเท้า

โค้ชผู้ฝึกสอนพร้อมนักเรียนชายกว่า 11 คน สูญหายในถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แม่สาย เจอแค่รถจักรยานกับรองเท้าแตะ แต่ไร้วี่แววพบตัว เหตุจากระดับน้ำสูงปิดปากถ้ำ อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 เวลา 11.19 น.

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสา เข้าไปตรวจสอบบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย หลังจากเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาได้มีคนสูญหายเข้าไปในถ้ำดังกล่าวจำนวนมาก

พ.ต.อ.คมสันต์ เปิดเผยว่า วานนี้ (23 มิ.ย.) ได้มีกลุ่มเด็กและผู้ใหญ่รวม 12 คน ได้ไปร่วมซ้อมฟุตบอลที่สนามกีฬากลาง ต.โป่งผา อ.แม่สาย ภายหลังซ้อมบอลเสร็จได้ปั่นจักยาน และเดินมาที่วนอุทยานแห่งนี้เพื่อร่วมกันเล่นน้ำ โดยบริเวณวนอุทยานมีจักรยานของกลุ่มเด็กๆ ทั้งหมด 11 คันจอดทิ้งไว้ ก่อนที่ทั้งหมดเข้าไปเดินเล่นในถ้ำ และเกิดฝนตกหนัก ทำให้ระดับน้ำในถ้ำเพิ่มขึ้นสูง ทั้งหมดจึงติดอยู่ภายในถ้ำไม่สามารถออกมาได้ ทีมกู้ภัยก็ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือในถ้ำดังกล่าวได้ เพราะถ้ำดังกล่าวมีความลึกมาก โดยช่วงหน้าฝนจะมีน้ำขังในถ้ำหลายเมตร สำหรับรายชื่อผู้ที่ติดอยู่ภายในถ้ำทั้งหมด 12 คนประกอบด้วย นายเอกพล จันทร์วงค์ อายุ 25 ปีโค้ชฟุตบอลเด็ก เด็กชายอดุลย์ ไม่ทราบนามสกุล นายภีรภัทร  สมเพียงใจ อายุ 16 ปี ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ด.ช.นิพัฒน์  โพธิ อายุ 15 ปี ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี ด.ช.ดวงเพชร  พรมเทพ อายุ 13 ปี ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง อายุ 14 ปี ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี และดช.สมพงษ์ ไม่ทราบนามสกุล ทั้งหมดนั้นเป็นเด็กนักเรียนจากหลากหลายโรงเรียนในเขต อ.แม่สาย ที่มาร่วมเล่นฟุตบอลกัน 

ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วย ทีมกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมสิริกร เชียงรายได้นำถังออกซิเจนและเชือกนำเข้าไปในถ้ำเพื่อติดตาม ค้นหาผู้ที่คาดว่าจะหายเข้าไปในถ้ำตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเข้าไปในส่วนลึกของถ้ำได้ แต่ภายในถ้ำได้พบรองเท้าแตะ 12 คู่ และกระเป๋า จำนวนหนึ่งตกอยู่กับพื้นภายในบริเวณภายในถ้ำที่กู้ภัยเข้าไปค้นหา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะได้ทำการค้นหาช่วยเหลือต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น