อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ไฟไหม้คอนโดสาวท้องติดชั้น5 รองสวป.ใจเด็ดปีนช่วย

เพลิงเผาห้องพักคอนโดกลางเมืองขอนแก่น สาวท้องแก่ตกใจทำอะไรไม่ ถูกติดอยู่ชั้น 5 สวป.ใจเด็ดปีนช่วยปลอดภัยทั้งแม่และลูก อาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 12.34 น.

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. พ.ต.ท.ปุณณริศร์ ธรานันทเศรษฐ์ สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ใน "ชิค คอนโด" เลขที่ 88  ถนนกสิกรทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จำลองสุวลักษณ์ ผกก.แนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น และรถดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น 10 คัน ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารสูง 7 ชั้น ที่บริเวณชั้น 5 ห้องเลขที่ 88/ 41 พบว่ามีแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา ทำเอาผู้อยู่อาศัยต่างวิ่งหนีตายออกจากคอนโดอย่างอลหม่าน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่า ที่ห้องพักเลขที่ 88/32 ซึ่งอยู่ใกล้กับห้องต้นเพลิง ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งตะโกนขอความช่วยเหลือด้วยความตื่นตระหนก เพราะทำอะไรไม่ถูก ไม่สามารถหนีออกมาจากห้องพักได้ ทาง ร.ต.อ.วายุ คำภา รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น จึงตัดสินใจปีนบันไดหนีไฟขึ้นไปช่วยเหลือ ก่อนพาตัวออกมาจากห้องพักได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อคือ น.ส.วาสนา ช่อมะลิ อายุ 30 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ราว 6-7 เดือน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำส่ง รพ.ขอนแก่น หลังเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับเพลิงใช้เวลาประมาณ30 นาทีจึงสงบ

         
   

จากการสอบสวน น.ส.กัลยา จันทร์แสง อายุ 24 ปี ผู้ดูแลคอนโดฯ ให้การว่าห้องเกิดเหตุไม่มีใครอยู่มาสองวัน โดยไม่ทราบว่าเจ้าของห้องไปไหน ก่อนเกิดเหตุแม่บ้านได้ทำความสะอาดเห็นควันไฟพุ่งออกมาเต็มห้องพัก จึงได้แจ้งให้ รปภ.ใช้ถังดับเพลิงดับ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดังกล่าว ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่คาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11.00K