อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ทัพเรือสั่ง'เรือหลวงล่องลม'ร่วมหาผู้สูญหาย บริษัทจ่อช่วย

เรือหลวงล่องลม-เฮลิคอปเตอร์ ของทัพเรือภาค 3 ร่วมค้นหานักท่องเที่ยวจำนวนมากจากเหตุเรืออับปางในทะเลภูเก็ตและยังสูญหายอยู่ พบแล้ว 1 ศพ เป็นชาวจีน บริษัทพร้อมเยียวยา ศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561 เวลา 07.50 น.


เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายนรภัทร ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ต เปิดเผยถึงกรณีเรือนำเที่ยวล่มที่เกาะเฮและเกาะไม้ท่อนจากลมมรสุมและคลื่นลมแรงในช่วงเย็นวานนี้ (5 ก.ค.) ทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 100 ชีวิต ต้องร่วงตกเรือจมทะเล ซึ่งผลพวงเกิดจากการฝ่าฝืนคำสั่งกรมอุตุฯที่ห้ามเดินเรือช่วงมรสุม ว่า ข้อมูลเรือฟีนิกซ์ซึ่งมีผู้โดยสารรวม 105 คน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยว 93 คน ลูกเรือและไกด์ 12 คน ข้อมูลการช่วยเหลือสามารถช่วยเหลือคนในเรือได้แล้วรวมเป็น 46 คน

"ส่วนที่ยังสูญหายยังมีเหลืออยู่ 58 คน เพราะยืนยันแล้วว่าอีก 1 คนคือนักท่องเที่ยวชาวจีน ได้จมน้ำเสียชีวิตแล้ว เป็นเรื่องน่าเศร้าใจมาก โดยกองทัพเรือกับเรือประมงจะดำเนินการค้นหาผู้สูญหายต่อไป และช่วงเช้าจะประสานนำเฮลิคอปเตอร์มาช่วยค้นหาอีกแรง ส่วนเรือเจ๊ทสกีที่มี 2 ผัวเมียชาวรัสเซีย และเรือเซเนลิก้า ที่มีคนในเรือรวม 41 คน ได้ช่วยเหลือนำตัวขึ้นฝั่งได้สำเร็จหมดแล้ว"

นายนรภัทร กล่าวอีกว่า กองทัพเรือภาคที่ 3 ได้นำเฮลิคอปเตอร์และเรือหลวงล่องลม ที่เป้นเรือที่ใหญ่ที่สุด ช่วยออกค้นหานักท่องเที่ยวที่ยังคงสูญหายอีกจำนวนมาก และได้ขอความร่วมมือจากบริษัทเจ้าของเรือฟินิก ให้ช่วยค้นหาผู้สูญหายที่ยังอยู่ในท้องทะเลซึ่งเขาก็ยินดี รวมไปถึงการดูแลค่ารักษาพยาบาล การชดเชยค่าประกันภัยไม่ว่าจะบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมกันนี้หากญาติของผู้เสียชีวิตมีความประสงค์จะนำศพผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดทางบริษัทก็จะดำเนินการให้อย่างเต็มที่.

ขอบคุณภาพบางส่วนจากทีมงานโฆษก สตช.

ติดตามข่าว "เรือล่มที่ภูเก็ต" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น