อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

เศร้า'ซีล'สิ้นใจ1นายในถ้ำหลวง ดำน้ำช่วยนานจนหมดสติ

หน่วยซีล เสียชีวิต 1 ระหว่างเข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง หลังดำน้ำนานจนหมดสติ ศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.13 น.

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.แหล่งข่าวจากทีมค้นหาหมูป่า ระบุว่า ขณะนี้ทาง “จ่าเอก”หน่วยซีล ทัพเรือ ได้เสียชีวิตลงกลางถ้ำหลวง หลังดำน้ำนานและหมดสติ โดยก่อนเสียชีวิตได้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไป สามแยก

สำหรับจ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย

ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง  แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น.จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

ด้าน พล.ร.ต.อาภากรณ์ อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เรื่องนี้ขอยืนยันว่า เราถูกฝึกงานให้อยู่ในภาวะความเสี่ยงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเจ็บป่วยเสียชีวิต ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เราต้องเผชิญอยู่แล้ว พวกเราฝึกมาอย่างนี้ เราไม่เคยเสียขวัญกำลังพลของเราฮึกเฮิม และจะไม่ให้กำลังพลเสียกำลังใจ

ขอบคุณภาพจาก navy seal thailand

ติดตามข่าว "จ่าแซม" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น