อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

'โทนี่ สตาร์ค'ในชีวิตจริงมาเอง ส่งทีม'SpaceX'ช่วยหมูป่า

"อีลอน มัสก์" เจ้าของฉายา "โทนี่ สตาร์คในชีวิตจริง" เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังระดับโลก ทวิตข้อความเตรียมส่งเจ้าหน้าที่SpaceX และ Boring Company มาไทยแล้ว พร้อมเสนอใช้ท่อลมไนลอนช่วย "13 ชีวิต" ออกจากถ้ำแบบไม่ต้องดำน้ำ! เสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.55 น.

จากกรณี "ทีมหมูป่าอะคาเดมี" ทั้ง 13 รายยังคงติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เป็นวันที่ 14 ท่ามกลางความสนใจจากชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างล้นหลามว่าจะสามารถช่วยเด็กๆนักฟุตบอลและโค้ชออกมาได้ในเร็ววันนี้หรือไม่นั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสฮือฮาอย่างหนัก ภายหลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวิตข้อความถึง “อีลอน มัสก์” เจ้าของบริษัท SpaceX ,Neuralink ,รถยนต์ไฟฟ้า TESLA และBoring Company ว่าจะสามารถช่วยเหลือ "ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต" ได้บ้างไหม รวมไปถึงมีชาวเน็ตอีกราย ได้นำข่าวการเสียชีวิตของ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม มาให้ซีอีโอคนดังได้ทราบด้วย 

โดยทาง "อีลอน มัสก์" ได้ทวิตว่า สามารถใช้ท่อลมไนลอนในการเข้าไปช่วยเหลือโดยการนำท่อเข้าไปในถ้ำแล้วสูบลมเข้าไปเหมือนบ้านของเล่น โดยวิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่ช่วยให้เด็กๆและโค้ชออกมาได้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอให้ทีมมาถึงประเทศไทยและพิจรณาหนทางการช่วยเหลือก่อน ทั้งนี้ ตนเองได้ส่งทีมวิศวกรมือดีของ SpaceX และ The Boring Company มาที่ประเทศไทยแล้ว โดยจะเดินทางถึงประเทศไทยในวันนี้ทั้งนี้ สำหรับ  "อีลอน มัสก์" นั้น เขาเป็นเจ้าของฉายา "โทนี่ สตาร์คในชีวิตจริง" เนื่องจากเขาเป็นเจ้าเทคโนโลยีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของบริษัทรถยนต์ไฟฟ้า "TESLA" ที่สามารถทำยอดขายรถไฟฟ้าได้มากที่สุด และกำลังต่อกรบริษัทรถยนต์ที่ใช้น้ำมันทั่วโลก และเขายังเป็นเจ้าของบริษัท "Boring Company" ซึ่งเชี่ยวชาญในการขุดอุโมงค์ และมีเรดาห์ที่สามารถส่องทะลุผิวดินชั้นสูง เพื่อใช้ในการขุดเจาพื้นดิน โดยล่าสุดบริษัทดังกล่าว ยังได้สัญญาจากเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการสร้างอุโมงค์ขนส่งมวลชน ที่สามารถเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองด้วยความเร็ว 240 กม./ชม.

นอกจากนี้ เขายังเป็นเจ้าของบริษัท "Neuralink" ที่กำลังคิดค้นการเชื่อมสมองคนเข้ากับคอมพิวเตอร์ และเป็นเจ้าของบริษัท "SpaceX" ที่สามารถคิดค้นจรวดซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เป็นเจ้าแรกของโลก ทั้งนี้ สำหรับ SpaceX ได้วางแผนว่าจะส่งจรวดไปดาวอังคารในปี 2022 อีกด้วย..ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @elonmusk,@MabzMagz,@metro

อ่านข่าว "เด็กหายในถ้ำหลวง" ได้ทั้งหมดที่นี่.. คลิก..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.14K