อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

33ภาพให้ต่างชาติช่วยหมูป่า 'อ.เฉลิมชัย'ลั่นราคาสูง6.6ล.

"อ.เฉลิมชัย" วัดร่องขุ่น มอบภาพลิง 1 ใน 12 นักษัตรพร้อมลายเซ็น ให้ 33 ชาวต่างชาติช่วย 13 หมูป่าพ้นถ้ำสำเร็จ เผยไม่ขาย-ไม่เคยให้ใคร ราคาตกภาพละไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท  พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.33 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติและผู้รังสรรค์ผลงานวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ตามที่ตนจะมอบภาพวาดให้กับชาวต่างประเทศจำนวน 33 คนที่มาช่วย 13 หมูป่าอคาเดมีนั้น เริ่มมาจากทาง ผบ.ทบ. ได้ให้ผู้การทหารที่เชียงใหม่ มาติดต่อขอซื้อภาพของตน เพื่อไปมอบให้กับชาวต่างประเทศทั้งหมดเพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นของที่ระลึก เมื่อตนทราบเรื่อง จึงได้บอกไปว่าไม่ต้องซื้อ จะนำภาพวาดเป็นรูปลิง ซึ่งเป็น 1 ใน 12 นักษัตร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความรวดเร็ว ทั้งปีนป่ายไปมา การดำว่ายต่างๆ หรือความคล่องตัว มอบให้ ซึ่งภาพวาดนี้ได้วาดบนผ้าใบ ใช้เทคนิคซิลค์สกรีน โดยชาวต่างประเทศจะทราบดี เพราะเป็นภาพจริง ที่สำคัญมีเลขนัมเบอร์ ตั้งแต่ 33-65 จากภาพทั้งหมดที่ทำขึ้นมีเพียง 99 ภาพเท่านั้น และภาพที่จะมอบให้มี 33 ใบ ให้ครบทุกคนสำหรับผู้ที่มาช่วยเหลือในครั้งนี้ 

"ภาพนี้เป็นภาพวาดชุดใหม่ที่ทำขึ้นมายังไม่เคยให้ใครหรือขายให้ใครมาก่อน จะเป็นชุดแรกที่ฝากไปให้ชาวต่างประเทศกลุ่มนี้ ซึ่งภาพดังกล่าวหากมีการซื้อขายกันก็จะมีราคาไม่ต่ำกว่าภาพละ 200,000 บาทเลยทีเดียว และยังมีลายเซ็นอาจารย์เฉลิมชัยเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย ซึ่งที่มอบภาพจริงให้ก็เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวต่างประเทศที่เสียสละมาช่วยลูกหลานคนบ้านเรา และทำให้เขาจดจำประเทศไทยตลอดไป" อ.เฉลิมชัย กล่าว

อ่านข่าวทั้งหมดของ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้ที่นี่..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 714