อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

เกลี้ยงแผง'อายุจ่าแซม-ทีมหมูป่า' พ่อซื้อเลขบ้านเกิดลูก

ทหารตำรวจ พร้อมฝ่ายปกครอง ตรวจสอบความเรียบร้อยมณฑลพิธีพระราชทานเพลิงศพ "จ่าแซม" ขณะที่หวยเลขอายุวีรบุรุษถ้ำหลวง-ทีมหมูป่า แห่ซื้อเกลี้ยงแผง   พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.35 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ. จตุรพักตรพิมาน จ. ร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 6 โดยในวันนี้มีทั้งพระภิกษุ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ อวค์กรต่างๆ ตลอดจนประชาชนทั่วไป เดินทางมาร่วมพิธี และแสดงความอาลัยจ่าแซมผู้เสียสละอย่างไม่ขาดสาย ภายในงานมีพ่อค้า แม่ค้า นำแผงลอตตารี่มาวางขายยาวเหยียด ซึ่งผู้มาร่วมงานส่วนใหญ่มองหาเลขที่ลงท้ายด้วย 13 ซึ่งเป็นจำนวนทีมหมูป่าที่ติดถ้ำ และเลขที่ลงท้ายด้วย 38 อายุของจ่าแซม แต่ปรากฎว่าได้ขายออกไปแล้วจนเกลี้ยงแผง ทั้งนี้ นายวิชัย กุนัน พ่อของจ่าแซม ก็เลือกหาหมายเลขดังกล่าวเช่นกัน แต่ไม่มีจึงตัดสินใจซื้อ เลขที่ลงท้าย 44 ไป จำนวน 1 ชุด เจ้าตัวบอกว่าเป็นเลขสวยเพราะเป็นเลขที่บ้านเกิดของจ่าแซม 

ต่อมา พันเอกวินัย เจริญศิลป์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอจตุรพักตรพิมาน พ.ต.อ.วันชัย วินทะสมบัติ ปกก.สภ.จตุรพักตรพิมาน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ  ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย บริเวณมณฑลพิธีที่จะใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ เพื่อให้มีความพร้อมรองรับการจัดงาน ทั้งการประดับตกแต่งพื้นสนามรอบเมรุจำลอง การจัดโต๊ะ-เก้าอี้ สถานที่จอดรถ ศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัย หน่วยพยาบาล เป็นต้น เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบ มีความสะอาด สวยงาม สมเกียรติในโอกาสพิธีพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14 ก.ค.นี้ ขณะเดียวกันได้มี แคนดี้ รากแก่น ศิลปินนักร้องนักแสดงบุตรสาวบานเย็น รากแก่น ศิลปินหมอลำชื่อดังได้นำพวงหรีดมาเคารพศพ พร้อมพูดคุยกับนางสำราญ กุนัน แม่ของจ่าแซม เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและรอยยิ้มหลังสูญเสียลูกคนที่รักไป. 

อ่านข่าว "เด็กหายในถ้ำหลวง" ได้ทั้งหมดที่นี่..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15