อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

'ม.นเรศวร'อ้าแขนรับโค้ช-ทีมหมูป่า13คน ให้ทุนเรียนฟรี!

ม.นเรศวร ทำหนังสือถึงผู้ว่าฯ เชียงราย สนับสนุนทุนการศึกษา "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 คน หากต้องการมาเรียนต่อทั้งระดับปริญญาตรี โท และเอก  พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.31 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. มีรายงานว่า มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ได้มีการทำหนังสือเปิดผนึกถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา เรื่อง การสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย โดยในหนังสือระบุว่า ด้วยมหาวิทยาลัยนเรศวรจังหวัดพิษณุโลกได้รับทราบข่าวโค้ชและนักฟุตบอล ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย จำนวน 13 คน ทางมหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือและสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย จำนวน 13 คน หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวรพร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา

ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" จึงได้สอบถามไปยัง นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับการเปิดเผยว่า เป็นนโยบายของผู้บริหารระดับสูงที่ต้องการให้ทุนการศึกษากับทีมหมูป่าทั้ง 13 คน และได้มอบหมายให้ตนประสานงานโดยส่งหนังสือไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ในวันที่ออกหนังสือแล้ว ขั้นตอนหลังจากนี้รอจังหวัดเชียงรายประสานกลับมา และ ม.นเรศวรจะดำเนินการตามที่จังหวัดเชียงรายแจ้งกลับมา

ขณะที่โลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจกับกระแสการมอบทุนให้ทีมหมูป่าของ ม.นเรศวรเป็นอย่างมาก บ้างมองว่ายังมีนักศึกษาใน ม.นเรศวร อีกหลายคนที่มีฐานะยากจน บางส่วนก็มองว่าน่าจะมอบทุนให้กับบรรดาจิตอาสาผู้เสียสละช่วยน้องๆ ทีมหมูป่าออกมามากกว่า โดยผู้อำนวยการกองกลาง ม.นเรศวร กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ม.นเรศวร ให้การดูแลเรื่องทุนการศึกษากับนิสิตนักศึกษาที่มีฐานะยากจนมาตลอดและไม่เคยทอดทิ้ง ส่วนการสนับสนุนทุนการศึกษาให้ทีมหมูป่านั้นเป็นนโยบายของผู้บริหาร

อ่านข่าว "เด็กหายในถ้ำหลวง" ได้ทั้งหมดที่นี่.. คลิก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 1.31K