อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ลุงไม่โกรธโดนหนุ่มตบหัวทิ่ม เล่นกันแรงแบบนี้จนชิน

ปรับ 500 หนุ่มตบหัวคนแก่ร้านสะดวกซื้อ เผยเล่นกันแรงๆ แบบนี้จนชินตา วอนสังคมให้อภัย ทุกวันโดนตามล่าต้องหนีซุกบ้านญาติ ตจว. ส่วนลุงบอกไม่โกรธเลย ไม่แจ้งความเอาผิด ขอแค่ค่าทำขวัญพอ พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.26 น.

จากกรณีโซเชียลมีเดียมีการแชร์คลิปชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อ จากนั้นก็เดินตรงเข้ามาตบหัวคนสูงอายุ โดยมีผู้หญิงเป็นผู้ถ่ายคลิปไว้ ภายหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ไม่นาน ได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก กดดันจนทางฝั่งวัยรุ่นคู่กรณีได้ออกมากราบขอขมาด้วยการคุกเขาไปแล้วนั้น คืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วิทยา สุดสาคร รอง ผกก.หน.งานสอบสวน รรท.ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมนางสิรินุช อันตรเสน ผอ.บ้านพักคนชราบางแค และเจ้าหน้าที่ พม. ร่วมกันแถลงข่าว โดยมีนายปรีชา ปิตะสิงห์ อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุตบศีรษะ และนายสัญญา เชื้อสายดิษฐ์ อายุ 57 ปี ชายชราที่ถูกตบศีรษะภายในคลิป ร่วมกันให้ข้อมูลแถลงข้อเท็จจริง 

นายปรีชา เผยว่า ตนมีอาชีพขับขี่รถจยย.สาธารณะที่ตลาดบางแค พบเจอกับลุงสัญญา มากว่า 1 ปี ซึ่งตนก็พูดเล่นกับลุงเมื่อเจอหน้ากันทุกวัน บางครั้งก็ด่าทอตอบโต้กันไปมากับลุงรวมไปถึงตบหัวลุง แต่ไม่แรงอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตนกับลุงนั้นไม่เคยโกรธกันเลย ตนยังสงสารลุงบางครั้งให้เงินลุงซื้อข้าวซื้อน้ำกิน เล่นแรงๆ แบบนี้กันจนชินตาคนแถวๆ นั้น แต่วันเกิดเหตุมีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังถ่ายคลิปลุงอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ตนก็เดินเข้ามาในร้านพอดี เห็นลุงยืนอยู่จึงเดินเข้าไปตบเหมือนทุกครั้ง แต่ไม่คิดว่าผู้หญิงคนที่ถ่ายคลิปจะนำไปลงโซเชียล ส่วนตัวแล้วตนไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับผู้หญิงคนที่ลงคลิปด้วย สำหรับเนื้อหาคลิปอาจจะดูว่าตบแรง แต่จริงๆ ไม่ได้แรงเลย เสียงอาจจะดังจนน่าตกใจ 

"หลังเกิดเรื่องคนในสังคมต่อว่า ผมก็ได้ไปกราบขอโทษลุงแล้ว และกราบขอโทษสังคมอีกครั้งที่ทำเรื่องไม่เหมาะสม ทุกวันนี้มีคนในสังคมนำรูปตนไปแชร์ต่อๆ กัน ตามล่าผมตลอด ตั้งแต่เกิดเรื่อง เห็นว่าชีวิตผมและแฟนสาวจะไม่ปลอดภัย จึงต้องหอบหิ้วข้าวของหนีไปอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด ตอนนี้ผมได้รับการลงโทษจากสังคมแล้ว ขอให้สังคมให้อภัยกับผมและให้โอกาสผม" นาย ปรีชา กล่าว

ส่วนนายสัญญา ซึ่งมีปัญหาเรื่องการพูดคุยและจับใจความค่อนข้างยาก ตอบคำถามกับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า "ตนเล่นแบบนี้กันประจำ และไม่เคยโกรธ นายปรีชาเลย"ด้าน พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เผยว่า เบื้องต้นได้สอบถามเรื่องราวและตรวจสอบประวัติทราบว่า ลุงสัญญาเป็นคนไทย และมีญาติอยู่ย่านภาษีเจริญ โดยได้เดินทางมาทำงานที่ตลาดบางแคและพักอาศัยกับเพื่อนอยู่นานหลายสิบปี จากการสอบถามเพื่อนพบว่า ลุงสัญญามีสติปัญญาปกติดี แต่มีปัญหาเรื่องการพูดคุยสื่อสารค่อนข้างยากต้องตั้งใจฟัง ทั้งนี้ได้นำลุงสัญญาไปตรวจร่างกายที่ รพ. ไม่พบปัญหากระทบกระเทือนทางร่างกายแต่อย่างใด มีเพียงปัญหาสายตาที่เริ่มมองไม่เห็นเท่านั้น ส่วนนายปรีชา ถึงแม้ว่าจะเป็นการเล่นกันไม่ได้จงใจกระทำให้ได้รับบาดเจ็บ แต่ด้วยความไม่เหมาะสม และมีความผิดลหุโทษ พ.ต.ต.ศุภชัย จึงได้ทำการปรับในข้อหาทำร้ายร่างกาย 500 บาท ส่วนลุงสัญญานั้นได้สอบถามพร้อมญาติและเพื่อน ลุงไม่โกรธนาย ปรีชาและไม่ได้มีความต้องการจะแจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด ขอแค่เงินค่าทำขวัญจากนายปรีชา 500 บาทเท่านั้น ส่วนความช่วยเหลือด้านสังคมนั้นจะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่พม. เข้ามาช่วยเหลือในสิ่งที่ลุงจำเป็นและต้องการ

ด้านนางสิรินุช เผยว่า สำหรับพม.และบ้านบางแคนั้น ในวันนี้ได้เข้ามาสอบถามเรื่องราวและทำบันทึกข้อมูล ซึ่งขณะนี้ทำได้เพียงการช่วยเหลือ และนำข้อมูลไปประชุมเพื่อหารือก่อนเข้าช่วยเหลือในเรื่องที่จำเป็นทั้งเรื่องสุขภาพและการเป็นอยู่ในส่วนที่คุณลุงสัญญาต้องการ.

สามารถติดตามชมคลิปได้ที่นี่..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

วิทยาลัยพยาบาลแจง สาวตบหัวลุงไม่ได้อยู่ในสังกัด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 778