อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

หนุ่มหอบทอง220บ.หลับหลังแบงก์ไม่ชัดเมา-ถูกมอมยา

งงหนักมาก!! หนุ่มสะพายกระเป๋าพกทองคำหนัก 220 บาท มูลค่ากว่า 4 ล้าน นอนหลับไม่ได้สติข้างแบงก์กรุงไทย คาดเมาหนัก หรืออาจถูกมอมยา ยังให้การไม่รู้เรื่อง เมียโร่พบตำรวจเผยสะสมทองจากน้ำพักน้ำแรงเพื่อเก็งกำไร ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 06.15 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ต.สุทธิรักษ์ ลัคนาลิขิต สวป. สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนช้างเผือก ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีคนลักษณะคล้ายเมาสุรามานอนไม่ได้สติอยู่ที่พื้นปูนหลังตู้เอทีเอ็ม ด้านหลังธนาคาร และที่ตัวมีกระเป๋าสะพายสีดำภายในมีทองคำแท่งจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบพบชายคนดังกล่าวนอนคว่ำหน้ามีกลิ่นเหล้าติดตัวแต่ไม่แรงมาก ทราบชื่อต่อมา นายศักดา กองสุวรรณ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 11 ต.บิง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา คาดว่าเมาสุราหรืออาจจะโดนมอมยาตนไม่ได้สติ และเมื่อตรวจดูในกระเป๋าสะพายพบทองคำแท่งหนักแท่งละ 10 บาท จำนวน 22 แท่ง น้ำหนักรวม 220 บาท มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท สอบถามเบื้องต้นแต่นายศักดายังพูดคุยไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้มือถือประสานญาติมาสอบสวน พร้อมกับนำตัวนายศักดาส่ง รพ.มหาราช นครราชสีมา เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัด

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นนายศักดาขับรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาวทะเบียน ขข 8444 นครราชสีมา มาจอดบริเวณลานจอดรถหน้าธนาคาร จากนั้นได้เดินสะพายกระเป๋าเข้ามาในธนาคารและเดินทะลุประตูด้านหลังหายไป กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ของธนาคารมาพบนอนหมดสติดังกล่าว

ต่อมาน.ส.เปิ้ล (นามสมมติ) ภรรยานายศักดา ได้เข้าพบตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา ให้การว่า สามีตนเองมีอาชีพขายรองเท้า โดยตนเองและสามีได้เก็บหอมรอมริบซื้อทองคำเก็บสะสมเพื่อเก็งกำไร แต่ช่วงนี้เห็นว่าราคาทองคำตกนายศักดาจึงได้เดินทางไปส่งลูกทั้งสองคนที่โรงเรียน จากนั้นก็ไปเบิกทองคำที่ธนาคารแห่งหนึ่งย่านหัวทะเลในเขตตัวเมืองนครราชสีมา และขาดการติดต่อไปกระทั่งได้รับแจ้งจากตำรวจจึงได้รีบเดินทางมาดู ซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นเนื่องจากสามีก็ยังพูดจาไม่รู้เรื่องเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ภายหลังจากที่นายศักดาได้ไปเบิกทองคำมาแล้วอาจจะแวะไปดื่มเหล้ากับเพื่อน กระทั่งเมาอย่างหนักก่อนที่จะขับรถมาที่ธนาคารดังกล่าว โดยยังไม่ทราบว่าสาเหตุที่ขับมานั้นจะมาติดต่อทำธุระกรรมการเงินอะไรอีกหรือไม่ แต่ก็ยังถือว่าโชคดีที่ทองคำทั้งหมดอยู่ครบ หรือไม่อาจจะมีสาวมอมเหล้า หรืออาจจะโดนวางยา แต่นายศักดาประคองสติจนขับรถเข้ามาในธนาคาร และมานอนไม่ได้สติดังกล่าว คนร้ายเลยไม่กล้าลงมือก่อเหตุเพราะบริเวณนั้นมีกล้องวงจรปิดจึงหลบหนีไป ทั้งนี้ต้องรอให้นายศักดาฟื้นขึ้นมาจนอาการปกติจะได้สอบสวนหาสาเหตุให้แน่ชัดต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 810