อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

รุมยำแม่ค้าข้าวเหนียวมูนอ่วม แค้นร้องเรียนปมต่างด้าว

แม่ค้าขายข้าวเหนียวมูน ถูกกลุ่มลูกน้องของบรรดาแม่ค้าขายหมู ขายปลาและผัก กว่า 10 คน รุมทำร้าย เหตุแค้นร้องศูนย์ดำรงธรรมจนลูกจ้างต่างด้าวโดนกวาดจับ ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 07.30 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ร.ต.อ.นิพนธ์  ภูธรฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า วานนี้ (12 ก.ค.) ได้รับแจ้งจากนายวีระ พุทธรักษา อายุ 37 ปี ชาว จ.ราชบุรี ว่า ตนพร้อมด้วยภรรยา คือ น.ส.ศิริวรรณ์ คล้ายเอี่ยม อายุ 40 ปี ที่อยู่ 21/51 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อาชีพแม่ค้าขายข้าวเหนียวมูน ถูกกลุ่มลูกน้องของบรรดาแม่ค้าขายหมู ขายปลา และผัก ทั้งชายหญิงกว่า 10 คน ที่ขายของอยู่ตลาดเดียวกันเข้ารุมทำร้ายจน น.ส.ศิริวรรณ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าตาบวบปูด เย็บใต้ตา 2 เข็ม กระดูกเบ้าตาแตก รักษาตัวอยู่ที่ รพ. เกษมราฏร์ การุณเวช เหตุเกิดที่ตลาดบางบัวทอง หมู่ 5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 
   
นายวีระ เล่าว่า ตนเปิดร้านขายข้าวเหนียวมูนอยู่ที่ตลาดบางบัวทอง จากนั้นได้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ในตลาดเดียวกันเข้ามายืนด่าทอภรรยาของตน ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุมีผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 8 คน หลังจากที่มีปากเสียงกันประมาณ 5 นาที ชาย 2 คน ได้เข้ามาล็อคที่เเขนและคอของตน ขณะเดียวกันกลุ่มผู้หญิงทั้ง 8 คน ได้เข้ารุมทำร้ายตบตีพร้อมทั้งใช้รองเท้าแตะตบเข้าที่ใบหน้าภรรยาของตนหลายครั้ง นานกว่า 10 นาที จนกระทั่งมีพ่อค้าเเละ เเม่ค้าในตลาดเดียวกันเข้ามาห้ามปราม กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจึงหยุดการกระทำ จากนั้น 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้พูดจาข่มขู่ว่าจะเอาน้ำร้อนมาสาด และยังพูดทิ้งท้ายอีกว่า "มึงไม่รู้จักซะแล้วว่ากูเป็นใคร" 
   
นายวีระ กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ภรรยาของตนถูกทำร้ายนั้น มาจากการยื่นร้องเรียนศูนย์ดำรงค์ธรรมเกี่ยวกับเรื่องแรงงานต่างด้าวที่ตลาดบางบัวทอง ทำงานไม่ตรงตามลักษณะงานที่ได้ขออนุญาตไว้ จนกระทั่งได้มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบเรื่องที่ร้องเรียนไป เเละได้มีการจับกุมแรงงานต่างด้าวพร้อมทั้งนายจ้างที่ทำผิดกฎหมายมาดำเนินคดี จึงทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเสียผลประโยชน์และไม่พอใจ จึงยกพวกมารุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังเกิดเหตุตนได้พาภรรยาไปหาหมอที่ รพ.เกษมราษฎร์ การุณเวช พร้อมทั้งวิงวอนขอความเป็นธรรมให้กับตนและภรรยาด้วย เพราะการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้นถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ตอนนี้ตนและครอบครัวรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการขั้นเด็ดขาด และขอยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำนายวีระ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุไว้ก่อน พร้อมทั้งจะทำการเชิญตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนผู้ก่อเหตุทั้งหมดนั้นคาดว่าน่าจะเป็นพ่อค้าและแม่ค้าที่ขายของอยู่ในตลาดเดียวกัน และพักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง ซึ่งผู้เสียหายจดจำใบหน้าและชื่อได้เกือบทั้งหมด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว และจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
   
ด้าน น.ส.ศิริวรรณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เปิดร้านขายของตามปกติ มีแม่ค้าและลูกน้องของ น.ส.ยุ้ย แม่ค้าหมู ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของแมนชั่น โดย 2 คน เข้ามาจับแขนทั้งสองข้า อีกคนจิกผมด้านหลัง อีก 2 คนทำร้ายอยู่ด้านหน้า จนได้รับบาดเจ็บ โดย น.ส.ยุ้ย แม่ค้าหมู ยืนถ่ายคลิปอยู่ พร้อมทั้งพูดว่า "มึงรู้ไหมว่ากูเป็นใคร กูลูกใคร" ส่วนสาเหตุ น่าจะเป็นเรื่องที่ตนเองไปร้องเรียนเรื่องต่างด้าว ทำให้ไม่พอใจจึงบุกมาทำร้ายตนดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 2.72K