อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

แห่ต้อนรับทีมสูบน้ำพญานาค อีก1ฮีโร่ช่วยชีวิต'ทีมหมูป่า'

ชาวนครปฐมปลื้มใจ ออกมาแห่ต้อนรับทีมสูบน้ำพญานาคกลับเข้าเมือง หลังเข้าสนับสนุนสูบน้ำภายในถ้ำหลวงฯ เพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่ากระทั่งสำเร็จภารกิจ ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 11.47 น.

จากกรณีความสำเร็จในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ได้นอนพักรักษาตัวอยู่ในรพ. เพื่อรอให้ร่างกายแข็งแรงก่อนจะกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ ขณะที่ทีมซีล ทหาร ตำรวจ ตลอดจนกลุ่มอาสากู้ภัยและ ทีมประดาน้ำจากต่างชาติ ได้ทยอยกันเดินทางกลับบ้าน ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ทีมสูบน้ำท่อพญานาคจากจังหวัดนครปฐมได้เดินทางมาถึงตัวจังหวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางประชาชนนับจำนวนมากที่ออกมาคอยต้อนรับทีมสูบน้ำดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมสูบน้ำได้เดินทางในจ.อุตรดิตถ์ ก็ได้มีชาวบ้านออกมาปรมมือให้ตลอด 2 ข้างทางอีกด้วย และเมื่อมาถึงยังบริเวณถนนหน้า พระปฐมเจดีย์ ประชาชนต่างเดินทางมารวมกลุ่มกันอย่างหนาแน่น เข้าโห่ร้องด้วยความดีใจ พร้อมกับชื่นชมเหล่หนึ่งในตำนานฮีโร่ที่ไปสร้างชื่อช่วยเหลือเด็กๆออกมาได้ บางรายตะโกนลั่นว่า "เก่งมาก สุดยอดมากๆ" สร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่สมาชิกทีมเป็นอย่างยิ่ง บรรยากาศเต็มไปด้วยความปลื้มปิติทั้งจังหวัด

สำหรับทีมสูบน้ำพญานาคนี้ เป็นการระดมกำลังจากทุกภาคส่วนของจังหวัดนครปฐม และสมุทรสาคร เดินทางไปเข้าช่วยเหลือปฏิบัติงานสูบน้ำที่ถ้ำหลวง จ.เชียงราย จนประสบผลสำเร็จสามารถลดระดับน้ำ จนทีมนัำประดาน้ำและหน่วยซีลเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงมาได้อย่างปลอดภัย โดยท่อสูบน้ำพญานาคเป็นฝีมือการประดิษฐ์จากคนไทย เป็นท่อสูบกำลังสูง 3 ตัว ถูกนำมาติดตั้งบริเวณนอกถ้ำทรายทอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย และเดินเครื่องตลอด 24 ชั่วโมงตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก สวท.อุตรดิตถ์ กรมประชาสัมพันธ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 546