อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

ยอดนักดำน้ำบินช่วยหมูป่าเปิดใจ 'ผมมีลูกเล็กเหมือนกัน'

"ผมมีลูกเล็กเหมือนกัน" เปิดใจ "มิกโก พาซี" สุดยอดนักดำน้ำถ้ำ บินจากบ้านเกิดไป จ.เชียงราย เพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต โดยที่ไม่ลังเล ทั้งที่เป็นวันครบรอบแต่งงานภรรยาสาวสุดที่รัก ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 12.20 น.

จากกรณีสำนักข่าวต่างประเทศรายงาน "นายมิกโก พาซี" ผู้ก่อตั้งศูนย์ดำน้ำขนาดเล็ก เกาะเต่า ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเทคนิคด้านการดำน้ำถ้ำและซากเรือจม ได้เดินทางไปที่ถ้ำหลวง เพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ขณะที่ภรรยานายมิกโกได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "เธอได้ซื้อตั๋วเครื่องบินให้สามีไปที่ จ.เชียงราย เพื่อร่วมทีมกับนักดำน้ำกู้ภัย ช่วยพาเด็กออกมา แม้วันนั้นจะเป็นวันครบรอบการแต่งงานปีที่ 8 ของพวกเขาก็ตาม"

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ท่าเทียบเรืออเนกประสงค์ ปากแม่น้ำตาปี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี น.ส.ญาดาวดี มีเพียร หัวหน้าศูนย์กู้ภัยเกาะเต่า มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี  เดินทางมาพร้อมด้วย นายมิกโก นักดำน้ำชาวฟินแลนด์ และ นายอิริค ริชชาร์ด บราวน์ นักดำน้ำชาวแคนนาดา ไปขึ้นเรือเร็วเพื่อเดินทางกลับไปเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี หลังเพิ่งเดินทางจาก จ.เชียงราย มาถึงสนามบินสุราษฎร์ธานี ตอนกลางดึกที่ผ่านมา


 
ด้าน นายมิกโก เผยว่า ตอนนั้นอยู่มอลตา พอทราบเรื่องก็รีบเดินทางกลับมาประเทศไทยทันที พร้อมประสานกับ นายอีวาน คาราจิทซ์ และ นายอิริค ริชาร์ด บราวซ์  เพื่อนนักดำน้ำ ให้ช่วยกันระดมอุปกรณ์จากเกาะเต่า ส่งไปที่ถ้ำหลวง ส่วนตัวก็รีบบินตามมาจากมอลต้า โดยไม่ลังเลใจสักนิดเดียว เพราะต้องการมาช่วยเด็กๆ เนื่องจากตนก็มีลูกเล็กเหมือนกัน

“ขอแสดงความเสียใจกับหน่วยซีลที่เสียชีวิตและขอขอบคุณซีลไทย รวมทั้งทุกภาคส่วน ที่มาช่วยกันครั้งนี้ จนภารกิจสำเร็จลุล่วง ผมฝากทักทายคนที่เกาะเต่า ครอบครัว และภรรยาของผม หลังจากนี้ผมจะบินกลับไปที่มอลตา เพื่อฉลองงานครบรอบแต่งงานของเรา”ปัจจุบัน นายนิกโก เป็นครูสอนดำน้ำอยู่ที่เกาะเต่าไดร์ฟเวอร์ บนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน หลังเสร็จภารกิจที่ถ้ำหลวง จ.เชียงราย นายนิกโก มีแผนที่จะผักผ่อนที่เกาะเต่าเป็นเวลา 2 วัน และจะเดินทางไปฉลองงานครบรอบแต่งงานกับภรรยาที่บ้านเกิดเมืองมอลตา ประเทศฟินแลนด์ ในวันที่ 15 ก.ค.นี้.

อ่านข่าว "เด็กหายในถ้ำหลวง" ได้ทั้งหมดที่นี่.. คลิก...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 297