อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

จับ9ปากีอยู่ไทยเกินกำหนด เค้นสอบหวั่นภัยมั่นคง

สตม.จับ 9 ปากีสถานต้องสงสัยอยู่ไทยเกินกำหนด ไม่ยอมให้การใดๆ หวั่นเป็นภัยความมั่นคง เตรียมเค้นสอบละเอียดเข้าไทยด้วยวัตถุประสงค์ใด อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 02.20 น.

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. และพล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ตม.จว.ระนอง พ.ต.ท.ชิติพันธ์ ยางสวย สว.ตม.จว.ระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุขสำราญ และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วย ฉก.ร.25 สามารถร่วมกันจับกุมตัวชาวปากีสถานต้องสงสัย 9 คน ประกอบด้วย 1.MR.SHOHAIL  MANZOOR  อายุ 46 ปี 2.MR.SATTR MASIH อายุ 43 ปี 3.MR.AFTAB MASIH อายุ 35 ปี 4.MR.SHAHZAD MASIH อายุ 32 ปี 5.MR.ADNAN SHAUKAT อายุ 31 ปี 6.MR.MAZHAR IQBAL อายุ 31 ปี 7.MR.ZOHAIB SHAHID อายุ 24 ปี 8.MR.NOOR FRANCIS อายุ 21 ปี และ 9.MR.DAVID NASIR อายุ 18 ปี โดยจับกุมได้ที่บริเวณจุดตรวจ กม.70 หมู่ 1 ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง 

สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจบุคคลคนต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายตลอดจนขบวนการลักลอบขนคนต่างด้าว และการค้ามนุษย์ ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนกระทั่งตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว พบรถโดยสารขับเข้าด่านตรวจโดยมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวตรวจค้นพบชาวปากีสถาน 9 คน ต้องสงสัย เมื่อตรวจสอบวีซ่า ก็พบว่าทั้งหมดอยู่เกินกำหนด โดยทั้งหมดไม่ยอมให้การใดๆ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาทั้งหมดว่า "เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด" ตามมาตรา 81 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุขสำราญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า กลุ่มชาวปากีสถานนั้นอยู่ในรายชื่อที่ต้องเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ จากภัยทางความมั่นคงของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบประวัติชาวปากีสถานทั้งหมดอย่างละเอียดว่าเข้ามายังประเทศไทยด้วยวัตถุประสงค์ใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13