อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

วิจารณ์สนั่นเมืองน้ำดำ! 'โอปอ'ล่องหน20วันยังจับไม่ได้?

วิจารณ์สนั่นสภากาแฟเมืองน้ำดำ หลัง "น้องโอปอ" ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หายตัวไปอย่างลึกลับจากห้องสอบสวนโรงพักครบ 20 วัน แม้จะมีการขีดเส้นตายย้ายตำรวจเกี่ยวข้อง แต่เรื่องกลับเงียบหายไปเฉยๆ จันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 17.45 น.


จากกรณี น.ส.ประภาพรรณ หรือ "โอปอ" ภูอุทา อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม คดีค้ายาบ้า 4,000 เม็ด แต่เป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ซึ่งถูกคนร้าย 5 คน กระชากหัวอุ้มขึ้นรถเหตุเกิดหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 11 ก.ค.61 แต่ภายหลังที่ น.ส.ประภาพรรณฯ ผู้เสียหายคดีเรียกค่าไถ่รู้ว่าตนเองเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้าด้วย จึงเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่ระบุว่ามีเจ้าหน้าที่เอี่ยวยาเสพติดไปมอบให้กับศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์และรายชื่อให้กับศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์ แต่หลังจากให้ข้อมูลเรียกร้อง น.ส.ประภาพรรณฯ ผู้ต้องหา กลับล่องหนหายตัวไปอย่างลึกลับ และทราบว่า นายอดิศร ภูอุทา น้องชายแท้ ๆ ได้แอบเข้ามาพาหลบหนีไป ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.61 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาญาติและแม่ยังได้เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อขอความมเป็นธรรม แต่น้องโอปอ ก็ยังล่องหนหายตัวไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. มีรายงานข่าวแจ้งว่าด้วยคดีที่เกิดขึ้นทั่วประเทศไทย เกี่ยวเนื่องกับคดีอาชญากรรมและยาเสพติด ไม่ว่าเป็นเหตุพิษรักแรงหึงโหด ผู้ต้องหา "เสี่ยอ้วน" รักต้องฆ่าน้องสปายและฟอส เหตุเกิดที่เขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, หรือการติดตามไล่ล่า "ไอ้โก้" ลูกน้องคนสนิทใช้ไม้เบสบอลฆ่าไฮโซสาว หรือโดยเฉพาะกรณีการหายตัวล่องหนของ น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ภูอุทา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคามและเป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ กล่าวเป็นข่าวที่ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มสภาพกาแฟ ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

รายงานข่าวระบุถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบคดีต่าง ๆ โดยเฉพาะที่จังหวัดกาฬสินธุ์ สืบเนื่องจากการขีดเส้นตาย ย้ายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการล่องหนหายตัวไปจะครบ 20 วัน ทั้งที่ก่อนหน้ามีนายตำรวจระดับสูงได้ออกมาขีดเส้นตายตามจับ น้องโอปอ แต่ก็ยังไม่พบตัวเสมือนเป็นการปล่อยให้ผู้ต้องหาหลบหนี ทั้งที่ ข้อเท็จจริง น้องโอปอ ได้เข้ามามอบตัวแต่ทำไมถึงปล่อยให้หลุดมือไปได้ อีกทั้งเมื่อมีการตามจับแต่ทำไมตำรวจถึงยังไม่สามารถจับกุมได้ หรือเป็นเพราะ น้องโอปอรู้ความลับที่ไปเกี่ยวพันกับตำรวจหลายนาย จึงอาจเป็นไปได้ว่าจะถูกฆ่าปิดปาก หรือ อีกประเด็นที่วิจารณ์ก็คือ น้องโอปอ เป็นลูกของนายตำรวจใหญ่ ทำให้ไม่มีใครกล้าจับ 

"เหตุการณ์นี้ถือว่าท้าทายฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะจนถึงขณะนี้ ก่อนหน้าที่ว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จะเดินทางมาติดตามคดีที่กาฬสินธุ์ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มาหรือจะมีเหตุอะไรที่แฝงเร้นลึกลับหรือไม่ เพราะแค่ ผู้หญิงคนเดียวยังจับไม่ได้ เชื่อว่าคดีใหญ่ ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ ตำรวจก็คงจะจับไม่ได้เช่นกัน" รายงานข่าวระบุ.


ติดตามข่าว "น้องโอปอ" ได้ทั้งหมดที่นี่...คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23