อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

ชี้ถูกเบนซ์เมาไล่ชนร้องผกก. เอาผิดร้อยเวรไม่รับแจ้งฯ

เอาให้เข็ด!ทนาย “รัชพล ศิริสาคร”ชี้ตำรวจไม่รับแจ้งความหนุ่มถูกคนเมาขับรถไล่ชน แถมด่าทอหยาบคาย ผิดละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เอาผิดตำรวจได้แนะผู้เสียหายร้องเรียนผู้กำกับเอาผิดร้อยเวร พุธที่ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 11.02 น.

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Nipon Asavakulpanus ระบุ  "Life Threatening by Drunk Driver on last nigntW โดนคนเมาแล้วขับรถ เกือบชนรถแล้วไม่พอใจ ตามไล่ชนตลอดทางพระราม 3  แถมตนเองกับน้องชายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเข้าแจ้งความกับตำรวจ ที่สน.บางโพงพาง แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความ และบอกว่าดำเนินการอะไรให้ไม่ได้  โดยอ้างว่าเขาเมาไม่ได้สติ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความชื่อดัง เจ้าของเพจสายตรงกฎหมาย กล่าวกับ “เดลินิวส์ออนไลน์”ว่า  กรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่าเมาแล้วขับ ตำรวจสามารถตรวจแอลกอฮอล์ได้ ถ้ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกิน ก็มีความผิดข้อหาเมาแล้วขับ ส่วนการขับรถหาเรื่องคนอื่น ก็เป็นความผิดตามกฎหมายจราจร นอกจากนั้น ยังมีความผิดอื่นๆ อีก กรณีดังกล่าว เมื่อมีการแจ้งความ ตำรวจ ต้องสอบสวนว่าเข้าข่ายเป็นความผิดอะไรบ้าง และต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย การที่ ตำรวจ บอกว่า เมาไม่มีสติเอาเรื่องไม่ได้ ตำรวจ คนนั้นเข้าข่ายมีความผิดฐาน ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้แจ้งความ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

"กรณีนี้ถ้าประชาชนอย่างเรา ๆเจอ คนที่ไม่รับแจ้งความ มักจะเป็นร้อยเวร ดังนั้น ผู้เสียหาย ลองดูใน สน. ว่าผู้กำกับอยู่ในห้องมั้ย เข้าไปร้องเรียนผู้กำกับได้ครับ เพราะผู้กำกับจะเป็นหัวหน้าของร้อยเวรอีกทีหนึ่ง”นายรัชพล กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แค่บีบแตร!'เบนซ์เมา'เดือด ซิ่งไล่ไม่หยุดแม้ไหว้ขอโทษ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 560