อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

ชีวิตติดเสียว!สายเคเบิ้ลทะลุสะพาน-แซวคงให้'ฝึกทรงตัว'

ชาวบ้านย่านย่านวัดกัลยาณมิตรวรวิหาร เคลือบแคลงใจ อะไรมาก่อนแน่ ทำให้สายเคเบิ้ลต้องทะลุผ่านสะพานลอย ใช้ชีวิตติดเสียวทุกวัน บางคนแซวสงสัยหวังให้ฝึกการทรงตัว พุธที่ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 19.35 น.

   
เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนย่านวัดกัลยาณมิตรวรวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ ซอย 6 แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี ว่าแต่ละวันต้องเสี่ยงอันตรายกับชีวิต เนื่องจากมีสายไฟฟ้าพาดผ่านทะลุเข้ามาในสะพานลอย จึงรุดไปตรวจสอบ พบว่าสะพานลอยยนี้เพิ่มสร้างเสร็จได้ 2 เดือน มีสายเคเบิ้ล 2 เส้น พาดจากแนวเสาไฟฟ้าแรงสูงทะลุผ่านขวางทางเดินเท้าบนสะพานในระดับช่วงเอว ทำให้ต้องก้มตัวลอดสายไฟทุกครั้งที่จะใช้สะพานแห่งนี้เช่นเดียวกับอีกด้านหนึ่งของสะพานที่มีสายเคเบิ้ล 2 เส้น พาดผ่านแบบเดียวกัน แต่จุดนี้พาดผ่านในตำแหน่งที่ต่ำ ทำให้ต้องก้าวเท้าข้ามแบบน่าหวาดเสียว ซึ่งทั้ง 2 ด้าน ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการผ่าน เพราะหากพลาดท่าไปโดนสายเข้าอาจเป็นเหตุให้ถูกดูดได้

น.ส.พัทธมน หมวดนุ่ม อายุ 19 ปี หนนึ่งในชาวบ้านที่ต้องผ่านบ่อยครั้ง เล่าว่า ต้องคอยรับส่งหลานชายวัย 4 ขวบ และใช้สะพานนี้ตลอด รู้สึกไม่ดีทุกครั้งที่ต้องพาหลานก้มลอดและก้าวข้าม ที่ยอมเดินขึ้นสะพานลอยคือไม่อยากเสี่ยงชีวิตบนถนน แต่กลับต้องมาเสี่ยงอันตรายแบบนี้แทน ก็ไม่รู้ว่าอะไรมาก่อนกัน ที่น่าห่วงคือทุกๆวันจะมีเด็กนักเรียนเดินผ่านกันเองด้วย ถ้าเกิดเหตุเข้าจริงๆใครจะรับผิดชอบไหวด้าน นายสมปอง จิระประวัติตระกูล อายุ 71 ปี อีกหนึ่งชาวบ้าน ให้ข้อมูลว่า ตอนแรกดีใจมากที่สร้างสะพานเสร็จ การข้ามถนนมันอันตราย ที่ไหนได้ดันมาเจอแบบนี้เข้า ตนอายึมากแล้ว ไม่ว่าจะก้มตัวและก้าวข้ามมันปวดเมื่อยไปหมด สงสัยคงอยากให้ฝึกการทรงตัว ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคนสร้างสะพานลอยกับคนทำสายเคเบิ้ลมีปัญหาอะไรหรือเปล่า

ขณะที่ ด.ต.สมรภูมิ แก่นวงค์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.บุปผาราม กล่าวว่า แม้ว่าสายนี้จะเป็นสายเคเบิ้ล ไม่อันตรายมากนัก แต่ถ้าเคราะห์ร้ายมีฝนตกลงมาแล้วสายรั่ว พอไปโดนอาจจะช็อตจนเป้นอันตรายได้เหมือนกัน หวังว่าความเดือดร้อนนี้จะทำให้มีการแก้ไขโดยเร็ว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 265