อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

เซ่นคลิปบี้ซีวิค!'เสี่ยเบนซ์เมา'อ่วม คุก3ด.-ยึดใบขับขี่1ปี

"เสี่ยเบนซ์"มีซีด หลังศาลสั่งจำคุก 3 เดือน ปรับ 8 พัน แถมพักใบอนุญาต 1 ปี เซ่นคลิปดังไล่ล่าซีวิคแถมเสนอกินข้าวฟรีเพื่อจบเรื่อง ด้านผกก.เผย คู่กรณีเตรียมเอาผิดหมิ่นประมาทแล้ว ยันไม่มีอิทธิพลครอบงำการทำงานแน่นอน! พฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 20.48 น.

จากกรณีโลกโซเชียลต่างเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Nipon Asavakulpanus เจ้าของรถเก๋งฮอนด้าซีวิคได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ถูกเจ้าของภัตตาคารชื่อดังย่านพระราม3 เมาแล้วขับรถเบนซ์จนเกือบเกิดรถชน แล้วไม่พอใจที่ถูกบีบแตรเตือน จึงตามไล่ชนตลอดทางพระราม 3  ซึ่งเมื่อเข้าแจ้งความกับตำรวจที่สน.บางโพงพาง กลับปรากฎว่าเจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความ และบอกว่าดำเนินการอะไรให้ไม่ได้  โดยอ้างว่าเขาเมาไม่ได้สติ ทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลามนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. พ.ต.อ.สมโภช สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางโพงพาง ได้ให้สัมภาษณ์กับ ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้ได้มีการแจ้งข้อหาร "เสี่ยเบนซ์" คนดังกล่าวจำนวน 5 ข้อหาคือ 1.ขับรถในขณะหย่อนความสามารถในอันที่จะขับ 2.ขับรถในขณะเมาสุราหรือเมาอย่างอื่น 3.ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร 
4. ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตราแก่บุคคลหรือทรัพย์ และ 5.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหาไปยังพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวงพระนครใต้ สั่งฟ้องผู้ต้องหา โดยเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ศาลแขวงพระนครใต้มีคำพิพากษาในข้อหา ขับรถขณะเมาสุราฯ ปรับ 8 พันบาท จำคุก 3 เดือน โทษจำรอ 2 ปี ข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียวฯ และไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ ปรับ 2 พันบาท กรรมเดียวผิดกฎหมายหลายบทลงโทษบทหนัก และคุมประพฤติรายงานตัว 3 เดือนต่อครั้งใน 1 ปี ทำงานบริการสังคม 48 ชม. รวมไปถึงพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ 1 ปี

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของข้อหาหมิ่นประมาทนั้น ทางผู้เสียหายได้แจ้วความจำนงว่าจะเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งหากหลังจากที่มีการสอบปากคำและมีหลักฐานที่เข้าข่ายการกระทำ ก็จดำเนินคดีหมิ่นประมาททันที ส่วนในเรื่องที่ประชาชนมีความเป็นห่วงในเรื่องของอิทธิพลของผู้ต้องหานั้น ตนขอยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอน จะเห็นได้จากวันที่เกิดหตุเขาก็ได้นอนในห้องขังแล้ว แต่มีผู้มาประกันตัวก็เป็นสิทธิของเขา ฉะนั้นหมดห่วงแน่นอน...


ขอบคุณภาพ @Nipon Asavakulpanus

ติดตามข่าวทั้งหมดได้ที่นี่...คลิก


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.21K