อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

เผยนาทีก่อนกระบะชน รถหรูปาดซ้ายป่ายขวาขนาบเบนซ์

ชาวเน็ตแห่แชร์นาทีกระบะชนท้าย "McLaren 720S" ซูเปอร์คาร์สุดหรูที่มีเพียง 1 ใน 3 คันในไทย ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ก่อนหน้าเผย รถหรูขับเร็วขนาบเบนซ์แม้รถติด! อาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 13.40 น.

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Werayut Kaewkaew ระบุ "ขับรถระวังๆกันหน่อยนะครับ #กะบะร้องไห้หนักมาก กรุงเทพ-ชลบุรี" พร้อมเผยคลิปนาทีที่รถกระบะเบรกกะทันหัน พร้อมหักซ้ายไปชนรถโตโยต้าคัมรี่ จนทำให้ด้านท้ายกระบะชนเข้ากับท้ายรถซูเปอร์คาร์สุดหรู อย่าง "McLaren 720S" มูลค่าเฉียด 30 ล้านบาท ซึ่งเป็น 1 ใน 3 คันที่มีอยู่ในประเทศไทยเข้าอย่างจัง จนทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์และแชร์ต่อไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม

โดยแหล่งข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อนหน้าได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า ตอนนั้นถึงช่วงจุดพักรถบางปะกง ตนขับรถมาที่ความเร็วประมาณ 110-120 กม./ชม. ก็เห็นรถซูเปอร์คาร์ที่ปรากฎในคลิปขับแซงซ้ายขึ้นไป โดยมีรถเบนซ์สีเทาขับตามมาซึ่งก็เร็วพอสมควร แต่ทางเบนซ์เทาตามไม่ทัน ทางซูเปอร์คาร์ก็เลยขับแซงไป จนไปแซงรถเบนซ์ขาวที่ปรากฎอยู่ในคลิป ทางเบนซ์ขาวเลยเร่งความเร็วขึ้นคล้ายกับจะแข่งกัน หลังจากนั้นไม่นาน ตนจึงขับตามหลังไปถึงช่วงที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ สำหรับช่วงที่เกิดรถชนนั้น ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Werayut Kaewkaew เจ้าของคลิปได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์"" ว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนขับมาด้วยความเร็วเกือบ 120 กม./ชม. ก็มาถึงช่วงที่เป็นทางคอขวด รถทุกคันจึงชะลอตัว ก็เห็นรถหรูขับมาปกติเหมือนในคลิป แต่ต้องหยุดรถกะทันหัน ซึ่งในจังหวะนั้นเองรถกระบะขับตามมาด้วยความเร็วก็หยุดไม่ทันจึงเกิดเหตุขึ้น.. . 
 

ขับรถระวังๆกันหน่อยนะครับ #กะบะร้องไห้หนักมาก กรุงเทพ-ชลบุรี

โพสต์โดย Werayut Kaewkaew เมื่อ วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2018
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Werayut Kaewkaew,@Supercars in Thailandบอกต่อ : 211