อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

แนะหนุ่มถูกแอบถ่ายแจ้งปอท.ชี้เผยแพร่คลิปโป๊โทษหนัก

"รองโฆษกปอท."แนะหนุ่มถูกแอบถ่ายคลิปโป๊แจ้งปอท.เอาผิดได้ ระบุคนเผยแพร่มีโทษหนัก จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท จันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 เวลา 17.30 น.

จากกรณี นายโด้ (นามสมุติ) อายุ 34 ปี  ชาว จ.เพชรบูรณ์ พนักงานธนาคารสาขาหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์   ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า ถูกแอบถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนสาวในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ แล้วถูกนำไปปล่อยในทวิตเตอร์ และกลุ่มลับที่ขายยาและอุปกรณ์เกี่ยวกับเซ็กส์ จำนวนหลายสิบคลิป จนทำให้ฝ่ายหญิงมีอาการซึมเศร้าเนื่องจากรับไม่ได้กับเหตุการณ์ดังกล่าวตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ส.ค. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในฐานะรองโฆษก ปอท. กล่าวว่า ผู้เสียหายสามารถเข้ามาแจ้งความที่ ปอท. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ และให้ข้อมูลถึงเรื่องของผู้ต้องสงสัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดให้มารับโทษทางกฎหมายได้ ทั้งนี้กรณีดังกล่าวมีความผิดทางอาญา 2 คดี หนึ่งผู้โพสต์คลิปมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) คือการนำเข้าข้อมูลลักษณะลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้เผยแพร่หรือส่งต่อคลิปดังกล่าวจะมีความผิด ตาม ม.14(5) เผยแพร่และส่งต่อข้อมูลที่ผิดตาม ม.14 (4) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ความผิดอาญาที่สองคือความผิดฐานหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงข่าวที่เกี่ยวข้อง
โวยม่านรูดแสบแอบถ่ายร่วมรักกับแฟนคลิปโผล่ทวิตเตอร์... 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 214