อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

จูงลูกป.1แจ้งจับครูประจำชั้น อ่านไม่ออกเหล็กฟุตตีน่วม!

แม่ด.ช. ป.1 สุดทนจูงลูกแจ้งจับครูประจำชั้น ทำโทษเกินกว่าเหตุ ใช้ไม้บรรทัดฟุตเหล็กตีจนเขียวช้ำ ยกแขนไม่ขึ้น เมื่อถามเรื่องที่เกิดขึ้นกลับบอกว่าพลั้งมือ เพราะเด็กไม่ยอมอ่านหนังสือ อังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 20.06 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่สภ.เมือง จ.ระยอง นางไก่ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี พาด.ช.บอย (นามสมมติ) ลูกชายอายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ระยอง แจ้งความกับ ร.ต.อ.สุรเชษฐ์ เทพชาลี รอง สว.(สอบสวน) กรณีด.ช.บอยถูกครูประจำชั้นใช้ไม้บรรทัดฟุตเหล็กตีจนบาดเจ็บเป็นรอยเขียวช้ำตามตัวหลายแห่ง 

นางไก่ ให้การว่า หลังลูกชายเลิกเรียนกลับมาบ้านตามปกติ ได้เห็นร่อยรอยฟกช้ำที่แขนด้านขวาโดยเฉพาะที่หัวไหล่จะเห็นได้ชัดเจน รวมถึงที่หางคิ้วด้านซ้ายก็มีรอยปูดขึ้นมาจึงสอบถามว่าถูกใครทำร้ายมา ตอนแรกคิดว่าทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้น เพราะเด็กไม่ยอมบอก พอเค้นหนักก็ยอมพูดว่า ถูกครูใช้ไม้บรรทัดเหล็ก หรือฟุตเหล็กตี จึงรีบโทรไปหาครูประจำชั้นทันที ซึ่งเป็นครูผู้หญิง พอสอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ครูประจำชั้นกลับตอบเหมือนเป็นเรื่องปกติว่า พลั้งมือไป เพราะเด็กดื้อไม่ยอมอ่านหนังสือหลังจากกินข้าวเที่ยงเสร็จ จึงใช้ไม้บรรทัดฟุตเหล็กตีก่อนจะวางหูไป ซึ่งตนคิดว่าการลงโทษเด็ก ทางผู้ปกครองทุกคนต่างก็เข้าใจ แต่ต้องเป็นการลงโทษตามเหมาะสม แต่การใช้ไม้ฟุตเหล็กตีเด็กวัย 7 ขวบ ถือว่าไม่สมควรและรุนแรงเกินกว่าเหตุ ทางครอบครัวได้ปรึกษากันแล้วเพื่อไม่ให้เกิดกับเด็กคนอื่นอีก จึงเข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับครูที่ตีลูกของตนให้ถึงที่สุด

สำหรับ ด.ช.บอย ยังมีอาการเซื่องซึมเจ็บที่รอยช้ำตามแขน หัวไหล่ และยกแขนไม่ขึ้น โดยบอกว่าครูตีหลายครั้งและด่าเสียงดังว่าไม่ยอมอ่านหนังสือและอ่านไม่ออก หลังกินข้าวเที่ยงอิ่มโดนตีเจ็บมากถึงกับร้องไห้ออกมา แต่ครูก็ยังดุด่าทั้งหวาดกลัวและอายเพื่อนในชั้นเรียน หลังตำรวจรับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ได้ส่งตัวด.ช.บอย ไปตรวจร่างกายเพื่อหาร่องรอยบาดแผลที่ถูกทำร้ายที่ รพ.ระยอง โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยองเข้ามาช่วยดูแล ทั้งนี้จะมีการนัดสอบสหวิชาชีพด.ช.บอย และเรียกครูประจำชั้นมาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินคดีต่อไป 

บอกต่อ : 367