อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

ชาวเน็ตจวกยับ!พนง.ร้านเซเว่นฯ กวาดขยะทิ้งเกลื่อนถนน

ชาวโลกออนไลน์งง! คลิปพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่นกวาดขยะจากภายในร้านออกมาทิ้งเกลื่อนถนน ชาวเน็ตถามแบบนี้ก็ได้เหรอ? ด้านซีพีแจงกำลังเร่งตรวจสอบและแก้ไข จันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 15.15 น.

กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก “วิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม” ระบุว่า “@7-11 #ทำสะอาดภายในแต่ทำสกปรกกับภายนอก” ภายในคลิปดังกล่าว มีพนักงานเซเว่น 2 คน กำลังช่วยกันกวาดขยะจากภายในร้านออกไปกองไว้ที่ริมถนนด้านหน้าของร้าน ทำให้บริเวณนั้นเต็มไปด้วยขยะกลื่อนเป็นทางยาว หลังจากคลิปถูกเปิดเผยออกไป ก็มีผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมา

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 27 ส.ค. “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า จากคลิปดังกล่าวทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพนักงาน และเกิดการโต้เถียงไปมา ว่า เป็นเซเว่นสามชายแดนใต้ จะไม่มีถังขยะวางใว้หน้าร้าน เพื่อป้องกันผู้มาก่อเหตุมาวางระเบิดในถัง , แล้วทำไมไม่กวาดใส่ถุงล่ะ เก็บไว้ในร้านก่อน อย่ามาอ้างระเบิด , น่าจะกวาดแล้วใส่ถุงดำไว้หลังร้านก่อน พอรถขยะมาก็ให้เขาเข้าไปบอกพนักงานให้ยกออกมาให้ ปลอดภัยและสะอาดด้วย เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ต้นสังกัดของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเพจในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “สวัสดีค่ะ แอดมินเพจ YouLike (คลิปเด็ด) และเพื่อนๆ ชาว Facebook ทุกท่าน ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่แจ้งให้ทราบและต้องขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ สำหรับเรื่องดังกล่าว ทางบริษัทได้ทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขอย่างเร่งด่วนต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ” ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @วิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม , @CPALL , @YouLike (คลิปเด็ด) 

 

@7-11 #ทำสะอาดภายในแต่ทำสกปรกกับภายนอก

โพสต์โดย วิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2018

 

บอกต่อ : 161