อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

พบศพฝรั่งตายบนเกาะพีพี คาดลื่นล้มหัวโขกโขดหิน

ชายชาวเยอรมันเสียชีวิตชายหาดเกาะพีพี พบบาดแผลคิ้ว-เปลือกตาแตก รองโฆษกตร. เผยอาจลื่นล้มศีรษะกระแทกโขดหิน รอผลชันสูตรยืนยัน พุธที่ 29 สิงหาคม 2561 เวลา 20.50 น.

เมื่อเวลา 29 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีพบศพชายต่างชาติ เสียชีวิตบริเวณโขดหินในพื้นที่ สภ.เกาะพีพี จ.กระบี่ ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.กระบี่ วันนี้ (28 ส.ค. 61) เวลาประมาณ 19.00 น. สภ.เกาะพีพี จว.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่บริเวณโขดหิน ใกล้กับสุสานชาวไทยใหม่ (ชาวเล) พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องจึงเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุประกอบคดี และวาดภาพที่เกิดเหตุพอสังเขป และร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น จากการตรวจสอบพบศพชายชาวต่างชาติ สภาพนอนหงายอยู่บนพื้นทราย ในร่องโขดหิน สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีเขียว สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สะพายกระเป๋าสีเขียว จากการตรวจสอบภายในกระเป๋า พบเอกสารประจำตัว ทราบชื่อ Mr.Steinbach Markus อายุ 50 ปี สัญชาติเยอรมัน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ตายได้มาบริเวณที่เกิดเหตุ
        
ทั้งนี้ จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบบาดแผลลักษณะเกิดจากการกระแทกที่คิ้วซ้าย ขนาด 0.7 ซม. ดั้งจมูก ขนาด 0.3 ซม. บาดแผลลักษณะฉีกที่เปลือกตาซ้าย ขนาด 0.3 ซม. หูซ้าย ขนาด 0.5 ซม. และบาดแผลถลอกบริเวณข้อเท้าทั้งสองข้าง โดยแพทย์ผู้ทำการชันสูตรเบื้องต้น ไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต ได้นำศพไปเก็บไว้ที่มูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ เพื่อส่งศพไปผ่าพิสูจน์โดยแพทย์นิติเวชที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีต่อไป และจากการตรวจสอบทรัพย์สินผู้ตายซึ่งพักที่ห้องพักของโรงแรมเอราวัณ ทรัพย์สินผู้ตายอยู่ครบไม่มีสิ่งใดสูญหายและในวันนี้ (29 ส.ค.) พนักงานสอบสวนได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุไว้แล้ว
        
รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า คดีดังกล่าวยังคงต้องรอแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการตายโดยละเอียด เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจลื่นล้ม ศีรษะกระแทกกับโขดหินเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ติดประเด็นใดทิ้งไป จนกว่าจะได้ผลการชันสูตรพลิกศพและผลการสืบสวน พร้อมกันนี้ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ได้กำชับพนักงานสอบสวนทำสำนวนชันสูตรพลิกศพด้วยความรอบคอบ เป็นธรรม สามารถตอบคำถามสังคมได้ โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36