อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

งง!หนุ่มรัสเซียฉกไก่ย่างแม่ค้า กระโจนลงทะเลหน้าตาเฉย

พากันงงเป็นไก่ตาแตก! ชายแปลกหน้าชาวรัสเซียสติหลุด ฉกไก่ย่างของแม่ค้า 10 ไม้ วิ่งหนีลงทะเลหน้าตาเฉย พลเมืองดีกระโจนตะครุบจับไว้ได้ อ้างจะว่ายไปหาเพื่อนกลางอ่าวพัทยา อังคารที่ 4 กันยายน 2561 เวลา 12.27 น.

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 4 ก.ย. ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ไชยอินทร์ รอง สวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติคลุ้มคลั่งขโมยไก่ย่างแล้วกระโดดลงไปในทะเล เหตุเกิดที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เบื้องต้นไม่ทราบชื่อ มีอาการคลุ้มคลั่งตะโกนโวยวาย ฟังไม่ได้ศัพท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามส่งภาษาพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่พักใหญ่ เจ้าตัวจึงยอมสงบแต่โดยดี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา

น.ส.จิตรลดา คำแก้ว อายุ 27 ปี อาชีพแม่ค้าขายไก่ย่าง ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังง่วนอยู่กับการย่างไก่ในเตาให้ลูกค้าที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย จู่ๆ มีชายชาวต่างชาติได้วิ่งเข้ามาพร้อมฉกเอาไก่ที่เตรียมไว้ย่างให้ลูกค้าราวๆ 10 กว่าไม้ไปถือไว้ในมือ แล้วหันหลังออกวิ่งหนีอย่างรวดเร็วไปตามสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ก่อนกระโจนลงไปในทะเล ท่ามกลางความงุนงงของหลายๆ คนที่เห็นเหตุการณ์ จากนั้นชายคนดังกล่าวพยายามที่จะว่ายน้ำหนี แต่ก็ถูกพลเมืองดีคนหนึ่งซึ่งตั้งสติได้ก่อนใคร เลยรีบกระโจนตามลงไปตะครุบตัวไว้ได้ทันควัน พอนำตัวขึ้นฝั่งเจ้าตัวกลับโวยวายออกมาเป็นภาษารัสเซีย พอจับใจความได้ว่า ตัวเองไม่ได้ว่ายน้ำหนี แต่ตั้งใจว่ายน้ำไปหาเพื่อนที่รออยู่กลางอ่าวพัทยา และทำท่าว่าจะคลุ้มคลั่งจนคุมสติไม่อยู่ เลยรีบแจ้งตำรวจให้มาจัดการดังกล่าว"เรื่องไก่ที่สูญไปหนูไม่สนใจหรอกค่ะ เสียแล้วก็เสียไป และไม่ขอร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดใดๆ กับหนุ่มรัสเซียคนนี้ทั้งสิ้น เพราะเข้าใจว่า คนเราก็มีบางช่วงเวลาที่สติสตังอาจจะหลุดลอยไม่อยู่กับร่องกับรอยก็เป็นได้"  แม่ค้าไก่ย่าง กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจปัสสาวะหนุ่มรัสเซียคนนี้แต่ไม่พบสารเสพติด ถึงแม้จะพยายามสอบถามชื่อ แต่นักท่องเที่ยวรายนี้ไม่ยอมบอก และมีท่าทีสงบลง ภายหลังไม่มีทีท่าว่าจะสร้างปัญหาใดๆ จึงปล่อยตัวไปในเวลาต่อมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%