อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

เป็นมะเร็งสามียี้ขับไล่ไสส่ง พูดแทงใจหายดีค่อยกลับมา

วิบากกรรม 2 พี่น้อง...เปิดชีวิตหญิงป่วยมะเร็งถูกตัดเต้านม ไร้รักแท้สามีไล่ออกจากบ้านลั่นหายค่อยกลับมา สิ้นหนทางหอบลูก 2 คนพึ่งน้องสาว ซ้ำน้องเขยไม่พอใจ ขอเลิกน้องสาวเหตุเลือกดูแลพี่ป่วยมะเร็ง จันทร์ที่ 10 กันยายน 2561 เวลา 16.20 น.


กรณีชีวิตหญิงสาววัย 37 ปี ที่ต้องพบกับวิบากกรรม หลังพบว่าเป็นมะเร็งเต้านมมานานนับ 5 ปี จนลุกลามระยะที่ 4 ร้องเสียงโอดโอยด้วยความเจ็บปวดทรมาน ตัดพ้ออยากลาโลก ซ้ำสามีที่อยู่กินกันมายังผลักไสไล่ส่งหายดีค่อยกลับมา สิ้นไร้หนทางหอบลูก 2 คนพึ่งน้องสาว แต่น้องเขยกลับไม่พอใจขอเลิก เหตุน้องสาวเลือกดูแลพี่สาวมากกว่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 10 ก.ย. ..สังกา เทพยศ อายุ 66 ปี ผู้เป็นแม่ชาวต.ไทรเดี่ยว อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ปี 56 ..พรพนา วงษ์ศรีแก้ว อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวคนโตได้ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 4 สร้างความเจ็บปวดทรมานให้แก่ลูกสาวเป็นอย่างมาก กระทั่งปี 57 จำเป็นต้องตัดเต้านมทั้ง2ข้างทิ้งเพื่อรักษาชีวิต ส่งผลให้พบเจอกับการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายอย่างไม่ทันตั้งตัว ซ้ำลูกสาวยังถูกสามีที่รักและอยู่กินกันมานานตีตัวอออกห่าง พร้อมทั้งขับใสไล่ส่งทั้งภรรยาและลูกอีก 2 คนที่ยังเด็กอยู่ให้ออกจากบ้านไป และพูดให้เจ็บซ้ำน้ำใจว่า “หายดีค่อยกลับมา”


ทั้งนี้ ..พรพนา กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงภายในบ้านเลขที่ 121/133 ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้มาพึ่งพาอาศัยและขอความช่วยเหลือจากน้องสาว ได้แก่ ..ปภัสศิริส์ วงษ์ศรีแก้ว อายุ 36 ปี ซึ่งได้ทำหน้าที่น้องสาวอย่างดีที่สุด พร้อมกล่าวว่า ตนคอยดูแลเช็ดเนื้อเช็ดตัวแม้จะต้องทำงานนอกบ้านหนัก แต่สุดท้ายค่าใช้จ่ายในบ้านเริ่มเพิ่มมากขึ้น ทั้งสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นของพี่สาว และค่างวดรถจนถูกยืดและค่างวดบ้านค้างจ่าย รายได้เพียง 1 หมื่นกว่าๆ คงไม่เพียงพอต่อปากท้องของทุกคนในบ้าน ทั้งหลานที่ยังเล็กอีก 2คน และลูกของตนอีก 1 คนอย่างไรก็ตามอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ทำให้ ..ปภัสศิริส์ เกิดมีปากเสียงกับสามี สาเหตุมาจากมีความไม่พอใจที่อนุญาตให้พี่สาวที่ป่วยเป็นมะเร็งและแม่ยายมาพักอาศัยด้วย จึงขอเลิกราตีตัวออกห่างไปเช่นกัน จนกระทั่งพี่สาวรับรู้ และไม่อยากมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ สร้างความทุกข์ทรมานจิตใจให้เป็นอย่างมาก

ขณะที่ ..พรพนา สาวที่ป่วยเป็นมะเร็ง แม้น้ำเสียงอิดโรยแต่พยายามพูดว่า ตนไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้วจริงๆมันชั่งทรมานเหลือเกิน เพราะสภาพจิตใจและร่างกายเริ่มอ่อนล้าลงเรื่อยๆ แต่ที่ต้องทนอยู่และสู้กับโรคร้ายเพราะคำว่าลูก และยังมีความเป็นห่วงและสงสารลุง (พี่ชายของแม่) และแม่ รวมถึงน้องสาวที่ต้องมาคอยดูแลตน นี่จึงกลายเป็นสาเหตุที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง จึงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญใจบุญทั้งหลายด้วย เพราะตนสงสารน้องสาวที่คอยหาเลี้ยงคนในครอบครัวเพียงลำพัง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3.44K