อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

เป็นงง?หนุ่มแจ๊สอินดี้ จอดหลับกลางถนนปลุกไม่ตื่น!

โซเชียลถึงกับอึ้ง! หลังพลเมืองดีโพสต์คลิปพยายามปลุกเจ้าของรถแจ๊ส จอดรถนอนหลับกลางถนน ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น คาดทำงานหนักจนร่างกายทนไม่ไหว ด้าน ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เตือนหากง่วงเร่งจอดข้างทาง ป้องกันอุบัติเหตุ อังคารที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 18.30 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@สติ แตก. ระบุ "ยอมเลยเจอแบบนี้ ปลุกก็ไม่ตื่นนอนไม่สนโลกจริงๆ ผมได้ประสานให้ตำรวจมาตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย" พร้อมเผยคลิปชายหนุ่มรายหนึ่ง ได้จอดรถยนต์ฮอนด้า รุ่นแจ๊สสีขาวกลางถนน พร้อมเอนเบาะนอนหลับ เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์นั้น

โดยล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@สติ แตก. ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้พบรถแจ๊สสีขาวจอดอยู่กลางถนน กีดขวางการจราจร เมื่อมองเข้าไปก็เห็นคนเอนเบาะนอนอยู่ ด้วยความที่ตนทำงานอยู่ในมูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง ก็เกรงว่าจะเป็นคนที่หมดสติ จึงวนรถกลับเข้าไปดูพร้อมเพื่อน เมื่อลองเคาะประตูและร้องเรียก ทางคนขับก็ไม่มีท่าทีตอบสนอง ตนจึงลองเปิดประตูรถดูก็เปิดได้เพระาว่ารถไม่ได้ล็อก จึงได้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ป้องกันหากภายหลังมีของในรถหายไป แล้วจึงสะกิดเรียกคนขับอีกครั้ง ก็ไม่ตื่น มีเพียงคิ้วที่ขมวดบ้างเท่านั้น "ท่าทางเขาเหมือนคนหลับปกติเลยครับ ที่ตัวก็ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ แต่มีกลิ่นเหงื่อเต็มไปหมดเหมือนคนที่เพิ่งทำงานมาอย่างหนัก เมื่อเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น ผมเลยโทรแจ้งเหตุไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลต่อไป" อย่างไรก็ตาม ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวจากพลเมืองดี เจาหน้าที่สายตรวจก็ได้เดินทางไปตรวจสอบทันทีแต่ไม่พบรถยนต์คันดังกล่าวแล้ว คาดว่าคงจะตื่นนอนแล้วขับรถออกไป อย่างไรก็ตาม สำหรับการจอดรถนอนหลับกลางถนนนั้นเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุรถชนได้ หากประชาชนรทำงานหนักและยังพักผ่อนนอนจนเกิดความง่วง ก็ขอว่าอย่างฝืน ขับรถต่อจนถึงบ้าน แต่ควรหาที่จอดรถที่ปลอดภัยเพื่อหยุดพักจะดีกว่า.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @สติ แตก.บอกต่อ : 15