อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

'เก่ง เกียร์อาร์'ไม่เครียดดราม่าใบขับขี่ โชว์ถอยรถคันใหม่

"เก่ง เกียร์อาร์" ไม่ซีเรียสปมดราม่าใบขับขี่ตลอดชีพ พรัอมประชดโชว์ถอยรถคันใหม่ป้ายแดง เผยชีวิตหัดมองมุมบวกบ้าง ฝากถามทำไมเพจดังชี้ให้ใครเป็นใครตายก็ได้ แถมมีอำนาจเหนือกว่าหน่วยงานราชการอีก พุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 11.46 น.

กรณี นายภัทรศักดิ์  เทียมประเสริฐ อายุ 37 ปี เจ้าของสมญานาม "เก่ง เกียร์อาร์" ได้โพสต์ว่า 2.8 ปี ที่รอคอย ก่อนจะถ่ายเซลฟี่กับโชว์ใบขับขี่ตลอดชีพที่ถือเอาไว้ หลังจากโทษจากการโดนยึดใบขับขี่ดังกล่าวจบสิ้นลง แต่กลายเป็นกระแสดราม่าเมื่อเพจดังนำโพสต์พร้อมตั้งคำถามสงสัย กระทั่งชาวเน็ตวิจารณ์แซ่ด ต่อมา "รองโฆษกอัยการฯ"ยืนยันว่าศาลเพิกถอนใบขับขี่แล้ว ด้าน "ขนส่งฯ"ก็จ่อเพิกถอนใบขับขี่ตลอดชีพ ด้าน "เก่ง" ก็สวนกลับว่าไม่อยากมาสร้างกรรมต่อกัน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ก.ย. กระแสข่าวดราม่าปมใบขับขี่ตลอดชีพดังกล่าวนี้ อาจส่งผลให้ "เก่ง เกียร์อาร์" เกิดความเครียด แต่ปรากฏว่าเมื่อเช้านี้เจ้าตัวกลับโพสต์ภาพด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยที่ยืนอยู่บนรถเข็นขนของแบบไม่ซีเรียสกับกระแสสังคม รวมทั้งยังระบุแนวติดตลกว่า "เพิ่งถอยรถป้ายแดงคันใหม่มาแต่ไม่ต้องใช้ใบขับขี่นะจ๊ะ"จากนั้น "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้โทรฯไปสัมภาษณ์ ซึ่ง "เก่ง เกียร์อาร์" เปิดเผยอย่างอารมณ์ดีว่า เรื่องกระแสดราม่าใบขับขี่ตลอดชีพที่เพจดังเอามาแฉนั้น ผมไม่ซีเรียสเลย เพราะโทษทางคดีเสร็จสิ้นหมดแล้ว เข้าใจว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี หลายๆคนอาจจะเครียดเลยใช้เฟซบุ๊กปลอมไปคอมเม้นท์ต่อว่าคนอื่นๆ อยากให้คนเกรียนๆเอาเวลาไปดูแลคนที่คุณรักดีกว่า ที่สงสัยคือทำไมเพจดังถึงมีอิทธิพลเหนือกว่าหน่วยงานสำคัญของทางราชการ ชี้ให้ใครเป็นใครตายก็ได้

"ถ้าเกิดใบขับขี่ของผมถูกยึดหรือโดนเพิกถอน ผมก็ไม่เครียด ไม่ซีเรียส ที่ผ่านมาก็นั่งรถสาธารณะกับเดินเท้าจนชินเสียแล้ว เมื่อเช้าก็นั่งรถตู้ต่อรถเมล์มาทำงาน ถ้าพอมีเวลาหน่อยก็จะเดินเท้าเอา มองมุมบวกคือได้มองได้พบเจอชีวิตประจำวันของคนอื่นๆตลอดเส้นทางด้วย ส่วนที่เซลฟี่กับรถเข็นของนั้น ใครจะมองประชดก็ไม่ว่า แต่อยากให้มองเป็นมุมบวก มุมเบาๆ มุมสบายตามากกว่า ชีวิตคนเราทุกวันนี้มันหนักมันเครียดพอแล้ว อย่ามองแง่ลบนักเลย ถือเสียว่าผมถอยรถใหม่ป้ายแดงแล้วกัน แต่ไม่จำเป็นต้องใช้ใบขับขี่เพราะไม่ได้ขับ แต่ต้องใช้เข็นเอา"  เก่ง เผยติดตลก.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'เก่ง'แจงได้ใบขับขี่ถูกต้อง ซัดเพจดังเอาเวลาแฉไปทำดี

รองโฆษกอัยการฯยัน ศาลเพิกถอนใบขับขี่'เก่ง เกียร์อาร์'

2ปี8เดือนที่รอคอย 'เก่ง เกียร์อาร์'ได้ใบขับขี่ตลอดชีพคืน

ขนส่งฯ จ่อเพิกถอนใบขับขี่ตลอดชีพ "เก่ง เกียร์อาร์"

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%