อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

ยกย่อง'เฮียฮุย-เตี๋ยวเป็ด' ข้ามดาดฟ้าช่วยดับไฟจนตัวตาย

"เฮียฮุย" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด แบกถังดับเพลิงโดดข้ามดาดฟ้า ช่วยดับไฟบ้านเพื่อนบ้านติดกัน ถูกตู้ล้มทับไฟคลอกดับ พ่อเมืองกรุงเก่า ชี้เป็นบุคคลตัวอย่าง ยกย่องเป็น “คนดีศรีอยุธยา” พุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 19.48 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา นำผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย บริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับ นางนาถยา โรจน์กัญญาพร อายุ 75 ปี พี่สาวนายกมล โรจน์กัญญาพร อายุ 65 ปี เจ้าของร้านเป็ดอาฮุย ที่เป็นพลเมืองดีที่สละชีวิต โดย นายสุจินต์ กล่าวว่า ได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวนายกมล เนื่องจากเป็นบุคคลแบบอย่างที่ดี ช่วยเหลือ สังคมมาโดยตลอดยอมเสี่ยงชีวิต เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นจนตนเองเสียชีวิต และเป็นหัวหน้าครอบครัวขายก๋วยเตี๋ยวอยู่กับภรรยา และยังต้องดูแลพี่สาวอีกคน จึงขอยกย่องว่า เป็นคนดีศรีอยุธยา

โดย ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ของนายกมล หรือที่รู้จักกันว่าเฮียอุย เป็นร้านที่ขึ้นชื่อที่ชาวพระนครศรีอยุธยา จะรู้จักกันดี เพราะมีรสชาติอร่อย ลูกค้ามีทั้งข้าราชการ นักการเมือง นักเรียนนักศึกษา อีกทั้งนายกมล มีอัธยาศัยดี ชอบพูดคุยทักทาย น้อบน้อมยกมือไหว้กับลูกค้าแทบทุกคน และมีความรู้เรื่องพระเครื่องคอยให้คำปรึกษากับลูกค้าได้ตลอดส่วนเหตุร้ายสืบเนื่องมาจาก เวลา 03.00 น. ร.ต.อ.หญิงลภัทรกฤตา ธาระเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุไฟไหม้ อาคารพาณิชย์ เลขที่ 14/6 ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ใช้น้ำดับเพลิงนาน 30 นาที จึงควบคุมไว้ได้ ตรวจสอบพบศพ นายกมล โรจน์กัญญาพร อายุ 65 ปี เจ้าของร้านเป็ดอาฮุย ซึ่งขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ห้องติดกัน สภาพศพเพลิงเผา มีซากตู้ถูกเพลิงไหม้ล้มลงมาทับ มีถังดับเพลิงตกอยู่ใกล้กัน

สอบถาม นางพิมพ์ใจ ลุ่มรัตน์ อายุ 42 ปี ผู้อาศัยในอาคารต้นเพลิง ให้การว่า ตนและครอบครัวนอนพักอยู่ในบ้านรวม 4 คน ได้ยินเสียงกระจกแตกบนชั้น 2 และมีควันไฟขึ้นมาชั้น 3 จึงพากันวิ่งหนีตายขึ้นไปบนดาดฟ้า ระหว่างนั้นนายกมล หรือ อาฮุย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่อยู่ติดกันปีนข้ามดาดฟ้าเข้ามาพร้อมถังดับเพลิง เพื่อไปช่วยดับไฟบริเวณชั้น 2 แล้วหายไป ประกอบกับเป็นช่วงชุลมุนจึงคิดว่าอาจหนีออกไปแล้ว กระทั่งเพลิงสงบทำให้พบศพดังกล่าว รู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะนายกมล เป็นคนดีชอบช่วยเหลือคน มีน้ำใจกับทุกคน แล้วต้องมาเสียชีวิตเพราะเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวตน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.20K