อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

เศร้า!'น้าหว่อง คาราวาน' เป็นลมหมดสติเสียชีวิตแล้ว

วงการเพลงเพื่อชีวิตสูญเสีย "มงคล อุทก" หรือ "น้าหว่อง คาราวาน" ศิลปินคนดัง หลังไปรับประทานอาหารกับเพื่อนย่านบางศรีเมือง นนทบุรี แล้วเกิดเป็นลมหมดสติคาลานจอดรถ ก่อนจะเสียชีวิต คาดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 07.05 น.

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.สุวรรณ นาคยา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่ร้านครัวสมเกียรติอาหารป่า เลขที่ 36/6 หมู่ 5 ถนนนครอินทร์ ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิยาศาสตร์ และมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ที่บริเวณลานจอดรถภายในร้าน พบร่างของ นายมงคล อุทก อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/46 หมู่ 10 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง สภาพนอนอยู่กับพื้น สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั้มหัวใจยื้อชีวิต แต่ก็ไม่เป็นผล

สอบสวน นายจุมพล อุทก อายุ 27 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ปกติพ่อจะมาทานอาหารและดื่มสุราที่ร้านนี้ประจำ โดยวันนี้ตนกับพ่อได้มาทานอาหารกับเพื่อนอีก 2 คนตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (14 ก.ย.) แต่ตนได้กลับบ้านไปก่อนตอนเวลา 19.00 น. กระทั่งดึกแล้วพ่อยังไม่กลับบ้าน จึงได้โทรหาเมื่อเวลา 23.00 น.ว่าพ่อจะกลับหรือยัง เพื่อที่ตนจะได้ขับรถมารับ แต่พ่อบอกว่าฝนตก หลังจากนั้นเวลาประมาณเที่ยงคืน เพื่อนพ่อที่มาทานอาหารด้วยได้ขับรถไปที่บ้านและบอกว่าพ่อเป็นลมล้มที่ลานจอดรถขณะที่จะขึ้นรถเพื่อขับกลับบ้าน ตนจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ ก็พบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ พ่อมีโรคประจำตัวคือเป็นความดันและหอบหืด

เบื้องต้นแพทย์คาดว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน จากนั้นได้นำร่างส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป ทั้งนี้ สำหรับ นายมงคล อุทก หรือ "หว่อง คาราวาน" เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตกรชาวไทย และเป็นหนึ่งในสมาชิกวงคาราวาน ร่วมกับวงดนตรีของ นายสุรชัย จันทิมาธร หรือ "หงา คาราวาน" และเป็นอดีตสมาชิกวงบังคลาเทศแบนด์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2494 เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด มีผลงานแต่งเพลงให้กับวงคาราวานคือ เพลงลุกขึ้นสู้ และกุหลาบแดง มีผลงานแต่งหนังสือเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในแวดวงเพลงเพื่อชีวิต ชื่อ เพลงพิณพนมไพร ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2544.
   

บอกต่อ : 7.13K