อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ชาวบ้านผวา3ตูบขย้ำเด็กตาย แม่เศร้าจัดงานศพลูก4ขวบ

"แม่น้องตวงข้าว" ถูกสุนัข 3 ตัวรุมขย้ำเสียชีวิต ยังทำใจไม่ได้ ขณะที่เจ้าของสุนัขถูกตร.แจ้งข้อหาแล้ว พร้อมพูดคุยช่วยเหลือหลังจัดงานศพเสร็จ ด้านผู้ว่าฯชัยภูมิ รุดเยี่ยมให้กำลังใจ หามาตรการป้องกันหวั่นซ้ำรอย หลังชาวบ้านหวาดผวา    พุธที่ 19 กันยายน 2561 เวลา 13.44 น.

จากกรณีช่วงเย็นวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุสะเทือนใจสุนัข 3 ตัว รุมกัดและขย้ำคอ น้องตวงข้าว หรือ ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิตกุล อายุ 4 ขวบ ตัดเส้นเลือดใหญ่เป็นแผลฉกรรจ์ ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 194/5 หมู่ 2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ก.ย. นางสาวเสาวรี จุลเขว้า อายุ 33 ปี แม่และญาติของน้องตวงข้าว ได้รับศพลูกสาวออกจากโรงพยาบาลเพื่อมาตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้าน โดยนางสาวเสาวรี กล่าวว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้และยังไม่ได้คุยกับเจ้าของสุนัขรายนี้ว่าจะช่วยรับผิดชอบอย่างไร ตอนนี้ขอทำใจและขอให้เสร็จงานศพน้องก่อนค่อยว่ากัน 

ด้านนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้ประสานคณะเหล่ากาชาด ปศุสัตว์จังหวัด และนายธีรศักดิ์ โฉมศิริ นายอำเภอบ้านเขว้า ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจครอบครัวของน้องตวงข้าว พร้อมหาแนวทางที่จะช่วยกันป้องกันไม่ให้สุนัขกลุ่มนี้ หลุดออกมาก่อเหตุซ้ำรอยไล่กัดเด็กคนอื่นๆ ที่อยู่ในชุมชน และหลังเกิดเหตุชาวบ้านเองต่างก็หวาดผวาไปทั่ว

นายธีรศักดิ์ โฉมศิริ นายอำเภอบ้านเขว้า พร้อมด้วยนางศรีสมัย โชติวาณิชย์ ปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า หลังเข้าสอบถามให้ความช่วยเหลือมอบเงินจำนวนหนึ่งในการจัดงานศพของน้องตวงข้าว ส่วนด้านการหามาตรการป้องกันที่จะไม่ให้สุนัขกลุ่มนี้หลุดออกมาไล่กัดทำร้ายเด็กคนอื่นๆ ในชุมชนได้อีกนั้น ขณะนี้ก็อยากให้เพื่อนบ้านทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งเจ้าของสุนัข และญาติของน้องตวงข้าว พูดคุยช่วยเหลือกัน เพราะเหตุที่เกิดขึ้นก็ไม่มีใครอยากให้เกิด รวมทั้งด้านการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำของเจ้าของสุนัข ก็ต้องมีการใส่ใจที่จะต้องเลี้ยงดูควบคุมดูแลสุนัขของตนเองไม่ให้ออกมาก่อเหตุ ให้อยู่ในรั้วรอบขอบชิดที่ปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ส่วนการดำเนินคดีก็ต้องว่ากันตามขั้นตอนกฏหมายขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านเขว้า ได้เชิญตัวนายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในบ้าน และเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว มาสอบสวนและแจ้งดำเนินคดีในข้อหา ควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ จนเป็นเหตุให้เด็ก 4 ขวบเสียชีวิตในครั้งนี้แล้ว หากมีหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งสืบได้ว่ามีการประมาทต่อเหตุก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม

ด้านนายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ทราบเรื่องว่าสุนัขตัวเองไปรุมกัดน้อง 4 ขวบเสียชีวิต ก็ตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก เพราะน้อง 4 ขวบเอง ก็ไม่ต่างอะไรกับหลานตัวเองเช่นกัน เพราะน้องมักจะมาปั่นจักรยานเล่นผ่านหน้าบ้านตัวเองประจำ และที่บ้านน้องก็มีสุนัขด้วยก็จะมีการวิ่งตามมาและสุนัขตัวเองก็จะเห่าตลอด ตนเองจะผูกเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านอย่างดีมาตลอด แต่ครั้งนี้สุนัขหลุดออกไปได้จึงเกิดเหตุขึ้น ทั้งนี้พร้อมที่จะรับผิดชอบช่วยเหลือครอบครัวน้องทุกอย่าง ที่ทราบว่าแม่น้องเองยังทำใจไม่ได้ รอให้เสร็จงานศพน้องก่อนแล้วค่อยมาพูดคุยกันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
สยองหมา3ตัวรุมขย้ำกัดคอหอย หนูน้อย4ขวบดับสยอง              ความคิดเห็น

บอกต่อ : 51.29K