อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

2หนูน้อยตกน้ำแม่รีบโดดช่วย ลืมว่ายน้ำไม่เป็นจมดับ

สองพี่น้องวิ่งเล่น พลาดตกสระน้ำ สวนสาธารณะมิ่งเมือง-อำนาจเจริญ แม่ตกใจรีบโดดลงช่วย แต่ลืมว่าตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น สุดท้ายจบดับ 2 ศพ ชี้เหตุฝ่ายลูกสาวรอดตายมาได้เพราะพลเมืองดี เสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 เวลา 17.36 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ร.ต.อ.ศรีอำนาจ จอมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุคนมจมน้ำสูญหาย 2 ราย บริเวณสระน้ำ สวนสาธารณะมิ่งเมือง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมประสานขอกำลังนักประดาน้ำ สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญร่วมค้นหา ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำในสวนสาธารณะความลึกประมาณ 4-5 เมตร เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำสมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ 3 คน ได้พากันทำการค้นหาผู้ที่สูญหายนานกว่า 30 นาที จึงพบร่างของ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 6 ปี และ นางมุกดา ปุ่มหล้า อายุ 45 ปี จมอยู่ก้นสระ จากนั้นได้รีบน้ำตัวทั้งสองคน ขึ้นมาปฐมพยาบาลช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำส่งรพ.อำนาจเจริญ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถช่วยเหลือทั้งสองไว้ได้ เนื่องจากจมน้ำเป็นเวลานาน จากการสอบถาม นายสุวิตต์ จันทร์หอม อายุ 22 ปี ชาวจ.อุทัยธานี พลเมืองดีที่ช่วยเหลือ ด.ญ.เอ (นามสมุมติ) อายุ 5 ปี ขึ้นมาจากน้ำได้ เปิดเผยว่า ตนและพี่ชายขับรถเดินทางมาเที่ยวเล่นที่สวนสาธารณะมิ่งเมือง โดยพี่ชายของตนสังเกตุเห็นว่า มีคนกำลังจมน้ำอยู่ที่สระน้ำ จึงรีบจอดรถก่อนที่ตนจะกระโดดลงไปช่วย ด.ญ.เอ เอาไว้ได้ ภายหลังรีบนำตัวขึ้นมาบนฝั่ง ได้รีบช่วยกันปั้มหัวใจและผายปลอดให้เด็กมีสติฟื้นขึ้นมา ก่อนที่ด.ญ.เอ จะบอกว่าแม่และพี่ชายยังคงจมอยู่ในน้ำ แต่เมื่อมองไปไม่เห็นใครอีก คาดว่าน่าจะจมอยู่ก้นสระ จึงโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบและช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐาว่า แม่ของเด็กได้ทั้งสองมาเล่นพักผ่อนที่สวนสาธารณะแห่งนี้ในช่วงวันหยุด จังหวะฝ่ายแม่เผลอ เด็กทั้งสองวิ่งเล่นแล้วพลาดตกลงไปในน้ำ จึงได้รีบโดดตามลงไปช่วย แต่เพราะว่ายน้ำไม่เป็นทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนด.ญ.เอ โชคดีที่พลเมืองดีผ่านมาเห็นจึงรีบเข้าช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน 

สำหรับสระน้ำแห่งนี้ เคยมีคนจมน้ำมาแล้วหลายครั้ง แต่เนื่องจากช่วงก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำในสระยังไม่สูงจนเกือบล้นสระแบบนี้ จึงทำให้ไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มาครั้งนี้น้ำในสระมีเยอะจนล้นสระ ประกอบกับที่บริเวณขอบสระ ไม่มีขอบรั้วกั้นไว้ อีกทั้งช่วงนี้อยู่ในช่วงหน้าฝน จึงทำให้คนที่มาเล่นใกล้บริเวณสระดังกล่าวอาจลื่นและพลัดตกลงไปได้ง่าย


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 362