อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ซิวแก๊งต่างชาติเจาะตู้ATM ย่องซุกรีสอร์ทในสุราษฎร์ฯ

ตำรวจรวบ 3 ต่างชาติชาวเซอร์เบีย แก๊งงัดตู้ ATMพื้นที่ จ.ระยอง ตรวจค้นรถพบอุปกรณ์ที่ใช้งัดแงะเพียบ จันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 20.25 น.

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่บ้านพักรีสอร์ท หลังสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ท้องที่หมู่ 7 ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ เนื่องจากได้รับประสานจากชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ว่า พบสัญญาณจีพีเอส(GPS) รถยนต์คนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์จากตู้เอทีเอ็ม.ธนาคารกรุงไทย สาขาระยอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา อยู่ในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่ห้องพักหลังที่ 4 พบรถยนต์โตโยต้า สีขาว รุ่นเฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 1 กษ 8603 กรุงเทพฯจอดอยู่ที่หน้าห้องพักตรงกับรถเป้าหมายที่ได้รับแจ้ง จึงประสานเจ้าของที่พักเข้าตรวจสอบภายในห้องพักพบชาวต่างชาติ 3 ราย ทราบชื่อ นาย ลาฟ นิโคลิค  อายุ 51 ปี  และ น.ส.มิลิก้า ลูติก 42 ปี ภรรยานายนิโคลิค  นายนีนัส สโกคิกส์ 65 ปี ทั้งหมดสัญชาติเซอร์เบีย จากการตรวจสอบภายในรถพบถังแก๊สแอลพีจีขนาด 5 กิโลกรัม  2 ถัง ถังออกซิเจน 2 ถัง , ชะแลงเหล็ก 2 อัน , อุปกรณ์หัวตัดแก๊ส , คีมตัดเหล็ก , ฆ้อนและไขควง นอกจากนี้พบชุดเสื้อผ้าที่คาดว่าสวมใส่ในการก่อเหตุมีหมวกปีกกว้าง 2 ใบ  ไฟฉาย 1 อัน  เสื้อแขนยาวสีดำ 1 ตัว  หมวกโม่ง 1 ใบและชุดหมีสีน้ำเงิน 1 ชุด ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ได้เข้าเก็บลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐานสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ให้การว่า เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ก.ย.และลงมายังภาคใต้โดยแวะพักที่ จ.ชุมพร 3 คืน จึงมาเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี พบว่า นายลาฟ เดิมใช้ชื่อ นายมิลาน เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในประเทศไทยหลังดำเนินคดีได้ถูกขึ้นบัญชีดำเป็นบุคคลห้ามเข้าประเทศไทย เมื่อปี 2559 ได้เปลี่ยนชื่อเป็นนายลาฟกลับเข้ามาก่อเหตุ  โดยพบว่า ทั้ง 3 รายเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ผ่านทางด่านปอยเปตประเทศกัมพูชา แล้วได้โดยสารรถยนต์ประจำทางผ่านทางด่านคลองลึก จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 4 ก.ย. แต่ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ ตม.ไม่สามารถตรวจพบความผิดปกติ เนื่องจากนาย มิลาน ได้เปลี่ยนชื่อและเล่มพาสปอร์ต ซึ่งตำรวจสภ.กาญจนดิษฐ์จะได้ประสานทางตำรวจระยองมารับตัวเพื่อดำเนินคดีและขยายผลต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 346