อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

สนช.ชงสอบรปภ.ตบทัวร์จีน เหตุไม่จ่ายใต้โต๊ะ300บาท

สนช.สนใจค้นหาข้อเท็จจริงกรณี รปภ.สนามบินดอนเมือง ตบทัวร์จีน หลังโลกโซเชียลแดนมังกรวิจารณ์แซ่ด ต้นเหตุมาจากไม่ยอมจ่ายใต้โต๊ะ 300 บาท เพื่อซื้อความสะดวกผ่าน ตม. จันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561 เวลา 16.59 น.

       เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีรายงานข่าวจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  เปิดเผยว่า นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสนช.คนที่ 1 ได้ร่วมหารือกับ สนช.ต่อกรณี รปภ.สนามบินดอนเมืองตบหน้านักท่องเที่ยวชาวจีน และมีความเห็นว่า สมควรให้คณะกรรมาธิการที่เกี่ยวข้องไปศึกษาข้อเท็จจริง พร้อมกับนำเสนอข้อปรับปรุงให้ฝ่ายบริหารรับไปพิจารณาดำเนินการ เพื่อให้งานบริการที่สนามบินมีประสิทธิภาพ สมกับประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยว
    
อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า สนช.หลายคนสนใจข้อกล่าวหาที่เผยแพร่ในสื่อออนไลน์ของจีน ซึ่งระบุว่า นักท่องเที่ยวถูกทำร้าย มีเหตุจากการเรียกเก็บเงินค่าบริการอำนวยความสะดวกผ่านด่าน ตม.หัวละ 300 บาท แต่ไม่ยอมจ่ายเพราะไม่มีใบเสร็จ จึงโต้เถียงและตามมาด้วยการใช้กำลัง ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจีนซึ่งยื่นขอวีซ่าที่สนามบินจะถูกไกด์เรียกเก็บเงิน 300 บาท รวมค่าวีซ่าอีก 2,000 บาทตั้งแต่บนเครื่อง ยกเว้นผู้ที่ขอวีซ่ามาจากประเทศต้นทางจะไม่เกิดปัญหานี้ สนช.ต้องการทราบว่า เงิน 300 บาทมีจริงหรือไม่ เก็บไปเพื่ออะไร และทำไมไม่มีใบเสร็จ โดยจะสอบถามข้อเท็จจริงจากบริษัทท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ไล่ออกแล้ว'รปภ.'ตบหน้า'ทัวร์จีน' ชี้ผิดวินัยขั้นร้ายแรง
รปภ.ดอนเมืองตบหน้าทัวร์จีน ซ้ำเติมท่องเที่ยวไทยทรุดหนัก
ทอท.จ่อฟันไล่ออกรปภ.ฉาว ตบหน้านักท่องเที่ยวชาวจีน
พักงานผอ.ดอนเมือง30วัน เซ่นเหตุ'รปภ.'ตบ'ทัวร์จีน'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%